บ้านแพะกาแฟ จ.ขอนแก่น | คาเฟ่ชิลล์ ๆ ฟีลฟาร์ม

สำหรับใครที่กำลังมองหาที่นั่งเล่นชิลล์ ๆ จิบกาแฟ ชมวิวทุ่งนา หรือจะพาเด็ก ๆ ไปดูแพะ ดูแกะ ดูวัว ดูห่านขาว ๆ ต้องลองไปที่นี่แล้วแหละค่ะ

บ้านแพะกาแฟ

เปิด : 07:30 – 17:30 น.
ทุกวันอังคาร – วันอาทิตย์ (หยุดทุกวันจันทร์)
พิกัด: goo.gl/maps/ajSvUxJnraT2
โทร: 086-225-4009
Facebook : บ้านแพะคอฟฟี่ Bann Phae Coffee

อันดับแรกเลย วันจันทร์ ปกติร้านหยุดนะคะ ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์ หลังจากที่เข้าไปในร้านแล้ว เพื่อน ๆ สามารถสั่งอาหาร – เครื่องดื่ม – ขนม ที่หน้าเคาน์เตอร์ได้เลย ที่นั่งมีทั้งในห้องแอร์และด้านนอกรับลมเย็น ๆ มีวิวทุ่งนา แล้วก็มีสัตว์หลายชนิด เช่น แพะ วัว ห่าน ไก่ และ เป็ด สามารถซื้ออาหารให้แพะได้ด้วยค่ะ

เครื่องดื่มมีทั้ง กาแฟต่าง ๆ ชา นมแพะ ฯลฯ มีขนมเค้กในตู้ แล้วก็มีอาหารตามสั่งด้วยค่ะ เผื่อใครหิวเหมือนเรา ราคาอาหารเครื่องดื่มก็เบา ๆ กระเป๋าไม่ฉีกแน่นอน ร้านมีพื้นที่กว้างขวาง นั่งชิลล์ห่าง ๆ ตามนโยบาย Social Distancing ได้เลย ที่ชอบอีกอย่าง คือมีที่จอดรถได้แบบสบาย ๆ

ที่ตั้งของร้านจะอยู่ทางเลี่ยงเมือง ฝั่งหมู่บ้านศิลา โคกท่า ทางไป อำเภอน้ำพอง ตามเส้นทางที่ไม่ใช่ถนนมิตรภาพ (สามารถขับรถไปตามพิกัด GPS ด้านบนได้เลย)

เป็นอีกคาเฟ่นั่งชิลล์ ชิลล์ ที่อยากแนะนำมากเลยค่ะ ถ้าบ้านไหนมีเด็ก ๆ ยิ่งเหมาะแก่การเรียนรู้ พาน้อง ๆ หนู ๆ ไปดูพี่แพะ พี่นกยูง ฯลฯ ให้อาหารแพะแบบนี้ เด็ก ๆ น่าจะชอบกัน

รสชาติอาหาร ★★★★
บรรยากาศ ★★★★★
การบริการ ★★★★★
ความคุ้มค่า ★★★★★

เริ่มต้นที่ เป็นความสุขให้ตัวเองก่อน อย่าไปมีข้อจำกัดให้กับชีวิตเยอะ อยากทำอะไร อย่ามัวแต่คิด ทำเลยเหอะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *