เปิดวาร์ป 3 ช่อง Youtube คนมัญจาฯ กดติดตามไว้ดูกันเพลิน ๆ

สวัสดีค่ะทุกคน ช่วงอยู่บ้านเหงา ๆ และใช้ชีวิตได้จำกัดแบบนี้ เรามาเปิดจอคอม เปิดมือถือ ดูคลิปเพลิน ๆ ในยูทูปกันดีกว่า จะเที่ยวทิพย์ กินข้าวกับเพื่อนทิพย์ ฝึกทำอาหาร ดูคลิปตลก ๆ เสพสาระใส่สมอง ส่องช่องบิวตี้ หรือตามติดชีวิตประจำวันใน VLOG ต่าง ๆ ก็มีให้เลือกเยอะแยะไปหมด แต่วันนี้ ทรายขอแชร์ 3 ช่องยูทูป ของคนมัญจาฯ ไว้ให้ทุกคนลองไปส่องกันเพลิน ๆ มีช่องไหน แนวไหนบ้าง ตามไปดูเลยค่ะ

1. สองแม่ลูก ชวนฟินกินแซ่บ Channel

ภาพประกอบจาก YouTube สองแม่ลูกชวนฟิน กินแซ่บ

เป็นช่องยูทูป ที่ดูแล้วต้องน้ำลายสอแน่ ๆ เพราะ สองแม่ลูก “แม่แอ๋ว” “น้องอัน” สาวงามจากบ้านเขวา มานั่งกินโชว์ กินเป็นเพื่อนผู้ชมเป็นประจำ กับสารพัดเมนูยั่ว ๆ เช่น ขาหมูตุ๋น ส้มตำ ยำคอหมูย่าง ลาบวัว และอีกหลายเมนู คลิปมีความเป็นธรรมชาติ ถ่ายให้ชมกันแบบเรียบง่าย เพื่อน ๆ สามารถรับชมเพลิน ๆ นั่งฟังแม่ลูกกินไป หยอกล้อกันไป ฟังเสียงพูดภาษาอีสานที่คุ้นหู ผู้ที่ติดตามจะได้รับความบันเทิง เพิ่มเติมความอยากอาหารคูณไปอีก

นอกจากนี้ยังแทรกคลิปวีดีโอที่เกี่ยวกับวิถีชีวิต ไลฟ์สไตล์ ชีวิตประจำวัน บรรยากาศงานวันสำคัญของคนอีสานบ้านเรา มาให้ชมกันเรื่อย ๆ ด้วย สำหรับใครที่กำลังมองหาเพื่อนกินข้าวผ่านจอ คนเหงา ๆ เพราะต้องกินข้าวคนเดียว หรือใครที่แค่อยากดูคลิปเพลิน ๆ ก็สามารถติดตามชมที่ช่องแม่แอ๋ว น้องอันได้เลยค่ะ

ยอดผู้ชมคลิปทั้งหมด กว่า 85,000 ครั้ง
ผู้ติดตามประมาณ 6,890 คน

ตามไปดูได้ที่นี่จ้า >>> สองแม่ลูกชวนฟินกินแซ่บ

2. คนลูก ลำชี Konluk lamchee Channel

ภาพประกอบจาก YouTube คนลูก ลำชี

Youtuber หนุ่ม(มั้ย?)จากชนบท เจ้าขอช่องจะแชร์คลิปในกลุ่ม เรา รัก มัญจาคีรี อยู่เรื่อย ๆ เลยเอามามัดรวมซะเลย ช่องนี้จะเป็นคลิปเกี่ยวกับวิถีชีวิตของคนในท้องถิ่น ชีวิตประจำวัน คลิปแกะหอย วัวคลอดลูก มีการถ่ายทอดความเป็นอยู่ของชาวอีสาน มีเรื่องราววัฒนธรรม ประเพณีบ้านเรา การท่องเที่ยวที่ต่าง ๆ แถวบ้านเรา เช่น วัดครูบาไก่ วัดหลวงปู่ผาง และคลิปพืชผักสมุนไพร เรียกว่าจัดเต็มทั้งสาระ ความรู้ ความบันเทิง ความเชื่อ ครบเลยค่ะ

ที่เป็นจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งก็คือ ช่องนี้จะมีเพลงที่แต่งขึ้นโดยเจ้าของช่องด้วยค่ะ เป็นอีกหนึ่งช่องที่สามารถไปรับชม ไปติดตามกันได้เลย เจ้าของช่องอัพคลิปให้ติดตามกันอยู่เรื่อย ๆ ผู้ชมจะได้รับรู้ความเคลื่อนไหวคนในท้องถิ่น รวมถึงสาระ และความรู้ดีดีจากช่องนี้

ยอดผู้ชมคลิปทั้งหมด มากกว่า 3 ล้านครั้ง
ผู้ติดตาม มากกว่า 30,000 คน

ตามไปดูได้ที่นี่จ้า >>> คนลูก ลำชี Konluk lamchee

3. WOWGOOD MUSIC Channel

ภาพประกอบจาก YouTube Wow Good Music

ค่ายเพลงอีสานอินดี้ ลูกทุ่ง R&B ที่มีเพลงเพราะ ๆ ให้ฟังมากมาย มีทั้งเพลงที่ Cover โดยน้อง ๆ นักร้องเสียงดี + หน้าตาดีด้วยเช่นกัน และเพลงออริจินอลจากทางค่ายให้เราได้เลือกฟัง เพลงเพราะ ความหมายดี ที่ถูกสร้างสรรค์โดย ครูเพลงนามว่า พู่กัน สะบัด รวมถึง Music Video จัดว่าเด็ด ภาพสวย ตัดต่อเริ่ด มุมกล้องดี คุณภาพภาพดีมาก พระเอก นางเอก MV ก็สุดปัง

แถมยังมี มินิซีรีส์ มีหนังสั้น ที่ดีต่อใจ ทุกคลิปทำออกมาแบบมีคุณภาพ ทำให้เห็นถึงความตั้งใจของช่อง และค่ายเพลงมาก ๆ ค่ะ เพื่อนๆ สามารถกดติดตาม เป็นกำลังใจ และสนับสนุนค่ายเพลงคนมัญจาฯ ได้นะคะ ถ้าเข้าไปจะได้ฟังเพลงเพลิน ๆ ดู MV ด้วยก็ยิ่งดี

ยอดผู้ชมคลิปทั้งหมด 94,365 ครั้ง
ผู้ติดตาม 615 คน

ตามไปดูได้ที่นี่จ้า >>> WOWGOOD MUSIC

และนี่คือ 3 ช่องยูทูป คนมัญจาฯ ที่อยากแนะนำให้ทุกคนลองเข้าไปดู ไปชมกัน น่าจะช่วยคลายเหงาในช่วงเวลาที่ต้องอยู่บ้านแบบนี้ ได้เสพสื่อที่คนอื่นทำบ้าง ก็เพลินดีไม่ใช่น้อย นอกจาก 3 ช่องข้างบนแล้ว เพื่อน ๆ รู้จักช่องไหนอีก ก็สามารถแนะนำในช่อง Comment ได้นะคะ ทรายจะได้ตามไปดูบ้าง ขอบคุณค๊าบ

เริ่มต้นที่ เป็นความสุขให้ตัวเองก่อน อย่าไปมีข้อจำกัดให้กับชีวิตเยอะ อยากทำอะไร อย่ามัวแต่คิด ทำเลยเหอะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *