ความสุข คือ การที่เราสามารถขอบคุณพระเจ้าได้ในทุก ๆ เรื่อง | Candid Kibt

สวัสดีค่า ความสุข Story วันนี้ เรามาทำความรู้จักมุมมองความสุขของคุณครูกิพจัง วริยา นาวีปัญญาธรรม คุณครูสอนเปียโนที่รักพระเจ้า พิธีกรคนสวยและเก่ง แฟนบอลทีมลิเวอร์พูล และเจ้าของแฟนเพจ Candid Kibt ในเฟสบุ๊คที่มีผู้ติดตาม 839,061 คน

คุณครูกิพจังเป็นคนที่แบบ น่ารัก จะมองกี่ทีก็น่ารัก ไม่ใช่น่ารักแค่หน้าตา บุคลิก แต่น่ารักไปหมดเลย ความน่ารักสดใสของคุณครูช่างเย้ายวน และเสมอต้นเสมอปลายไม่เปลี่ยนเลยค่ะ ในเพจมีเสียงเปียโนเพราะ ๆ ชอบดูนิ้วพลิ้ว ๆ ที่กดเปียโน แบบนี้ก็น่ารักล้นเพจไปเลยสิคะ โพสต์แต่ละโพสต์ก็เต็มไปด้วยแคปชั่นขำ ๆ ทำให้คนติดตามอารมณ์ดีไปด้วย รูปภาพก็มีแต่รูปน่ารัก ๆ ก่อนจะเพ้อไปกว่านี้ เราไปอ่านกันดีกว่า ว่า นิยามความสุข ของคุณครูกิพจัง คืออะไรกัน?

นิยามความสุข (ตอนนี้นะคะ) คือการที่เราสามารถปลาบปลื้มได้ แม้เพียงสิ่งเล็กน้อยค่ะ คือ การที่เราสามารถขอบคุณพระเจ้าได้ในทุก ๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเรื่องเล็กน้อย หรือยิ่งใหญ่ หรือเรื่องที่ดูธรรมดา เป็นกิจวัตร แม้แต่สถานการณ์ที่ใครว่าแย่ แต่เราก็สามารถขอบคุณที่พระเจ้าอยู่กับเรา และพาเราผ่านสิ่งเหล่านี้ไปได้ มันคือความสุขแล้วค่ะ

คุณครูกิพจัง

อ่านแล้วได้รับกำลังใจมาก ๆ เลยค่ะ

ในแต่ละวันอาจจะมีสถานการณ์ที่แตกต่างกันไป แต่ในทุก ๆ วัน เรามีพระเจ้า ที่สถิตอยู่กับเรา และไม่ปล่อยให้เราต้องเผชิญสิ่งต่าง ๆ เพียงลำพัง นั่นดีมาก ๆ มากที่สุดเลยค่ะ

วันนี้เราขอให้คุณครูกิพจัง ส่งต่อกำลังใจผ่านข้อพระคัมภีร์ไบเบิ้ลด้วย

ข้อพระคัมภีร์ที่เป็นกำลังใจ คือ อย่าทุกข์ร้อนในสิ่งใด ๆ เลย แต่จงทูลเรื่องความปรารถนาของท่านทุกอย่างต่อพระเจ้า ด้วยการอธิษฐาน การวิงวอน กับการขอบพระคุณ ฟีลิปปี 4:6 KJV

คุณครูกิพจัง

สำหรับเพื่อน ๆ ที่ไม่ว่าตอนนี้จะเป็นยังไงอยู่ เราก็ขอให้บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้คุณรู้สึกดีไม่มากก็น้อย

ขอพระเจ้าอวยพรนะคะ

ติดตามคุณครูกิพจังได้ที่
Facebook : Candid Kibt
YouTube : Candid Kibt
Instagram : Candid Kibt