เพราะการนวดและสปา ช่วยเยียวยาร่างกายและจิตใจ | คุณเล็ก You & Me

ความสุข Story วันนี้ ชญาภาได้รับเกียรติจากคุณเล็ก นักธุรกิจสาวที่เก่งและแกร่งมาก ๆ เจ้าของร้านนวดแผนไทย และร้านสปา You & Me Beauty and Spa ที่อยู่ในจังหวัดอุดรธานี คุณเล็กเป็นผู้หญิงที่เก่งอีกคนและมีทัศนคติในการใช้ชีวิตที่ดีมาก ตอนนี้เราไปทำความรู้จักคุณเล็ก ในมุมมองของความสุข กับร้านนวดด้วยกันเลยค่ะ

1. สวัสดีค่ะ ก่อนอื่นเลย ขอช่วยแนะนำตัวคร่าว ๆ ให้เรารู้จักได้มั้ยคะ ? ตอนนี้ทำธุรกิจอะไรบ้างคะ?

คุณเล็ก You & Me : สวัสดีค่ะ ชื่อ ธนาภรณ์ บุตรดี ค่ะ ชื่อเล่นเล็กนะคะ ตอนนี้ย้ายมาอยู่ออสเตรเลียค่ะ แต่ก็ยังทำธุรกิจที่เมืองไทยค่ะ ทำธุรกิจส่วนตัวเปิดร้านนวดแผนไทยและร้านสปาในจังหวัดอุดรธานีค่ะ

Chayapa : ความหมายของคำว่า ความสุข ในความคิดของคุณเล็ก หมายถึงอะไรคะ?

คุณเล็ก You & Me : ความสุข คือความสบายใจ > ผ่อนคลาย > ปล่อยวาง มีความสุขกับสิ่งที่มีอยู่รอบ ๆ ตัว รอบ ๆ กาย คือไม่ทุกข์ใจ > ปล่อยวางสบาย ๆ

ภาพประกอบจาก Facebook Wecare Youme

Chayapa : ถ้าพูดถึงคำว่า รักตัวเอง และการดูแลตัวเอง คุณเล็กจะนึกถึงอะไร?

คุณเล็ก You & Me : รักตัวเอง คือการเห็นคุณค่าของตัวเราเองค่ะ ไม่เอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับใคร เราพอใจในแบบของเรา ไม่ทำให้ตัวเองเดือดร้อนและคนอื่นเดือดร้อน และไม่ทำร้ายตัวเองด้วยวิธีใดก็ตาม เช่น พูดไม่ดี คิดไม่ดี นินทาคนอื่น การให้อภัยตัวเองและคนอื่น คือการรักตัวเองทั้งนั้นค่ะ

ภาพประกอบจาก Facebook Wecare Youme

Chayapa : ส่วนตัวคุณเล็ก คิดว่าการนวดแผนไทย ทำสปา ทำให้มีความสุขได้อย่างไรบ้างคะ?

คุณเล็ก You & Me : คนเราส่วนมากจะทุกข์อยู่ 2 อย่าง คือ ทุกข์กาย ทุกข์ใจ การนวดแผนไทย และทำสปา เป็นการคลายเครียดได้ดีมากค่ะ ผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจ เวลาที่เครียด ๆ มานะคะ บรรยากาศในร้าน กลิ่นอโรมาหอม ๆ บริการที่ยอดเยี่ยม และการทำสปา แบบมืออาชีพ ทำให้ร่างกายผ่อนคลาย เป็นการให้ของขวัญกับตัวเราเองในรูปแบบหนึ่งค่ะ เพราะบางครั้ง บางคน ปวด คอ บ่า ไหล่ จนนอนไม่ได้ก็มี เพราะมีลูกค้าบางคน เพราะมีลูกค้าบางคนมีอาการปวดจนนอนไม่หลับมาหลายคืนแล้ว พอนวดไปสักระยะลูกค้าผ่อนคลายจนหลับไปก็มี การนวดแผนไทยและการทำสปาเป็นการเยียวยาจิตใจและร่างกายค่ะ

คนเราส่วนมากจะทุกข์อยู่ 2 อย่าง คือ ทุกข์กาย ทุกข์ใจ การนวดแผนไทย และทำสปา เป็นการคลายเครียดได้ดีมากค่ะ ผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจ

คุณเล็ก You&Me

Chayapa : อยากขอให้ คุณเล็กช่วยส่งกำลังใจ ให้คนอ่านหน่อยค่ะ

คุณเล็ก You & Me : ก็อยากฝากเป็นกำลังใจให้ทุกคนต่อสู้และอดทนในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้นะคะ เสียอะไรเสียได้ แต่อย่าเสียขวัญและกำลังใจค่ะ ขอให้มีความหวังอยู่เสมอ และเชื่อว่าทุกอย่างจะดีขึ้นและให้ทำตัวเหมือนพระอาทิตย์ที่จะขึ้นมาใหม่ทุกเช้าค่ะ ขอพระเจ้าอวยพรและเสริมกำลังนะคะ

ภาพประกอบจาก Facebook Wecare Youme

ว้าว! การนวดแผนไทยช่วยเยียวยาทั้งร่างกาย และจิตใจได้จริง ๆ ค่ะ อ่านแล้วก็อยากไปนวดขึ้นมาทันที สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่ผ่านไป ผ่านมา ในจังหวัดอุดรธานี สามารถแวะไปใช้บริการนวดแผนไทยได้ที่
ร้าน You & Me Beauty and SPA
ร้านนวดอุดรธานี
โทรจอง – สอบถามข้อมูลได้ที่
โทร : 080-0584459
Line : 080-0584459
Facebook : Wecare Youme

ขอพระเจ้าอวยพรนะคะ

เริ่มต้นที่ เป็นความสุขให้ตัวเองก่อน อย่าไปมีข้อจำกัดให้กับชีวิตเยอะ อยากทำอะไร อย่ามัวแต่คิด ทำเลยเหอะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *