ความสุข คือ ทำให้ผู้อื่นได้ค้นพบตัวเอง ได้สร้างตัวเอง จากสิ่งที่รัก | โค้ชองุ่น

เมื่อเดือนกันยายน 2021 ที่ผ่านมา ท่านนายอำเภอมัญจาคีรี ได้มอบเกียรติบัตรให้กับคุณตี๋ตี๋ นักประชาสัมพันธ์และสื่อสารมวลชนอำเภอมัญจาคีรี ที่มีคุณงามความดี มีจิตอาสาช่วยเหลือสังคมและทางราชการโดยไม่หวังผลตอบแทน ถือเป็นอีกคนที่น่าชื่นชมมาก ๆ เลยค่ะ และวันนี้เราได้รับเกียรติจากโค้ชองุ่น อภิวรรณ สุขเจริญ ที่เป็นทั้งเพื่อนร่วมงาน คนเคียงข้าง แม่บ้านและหวานใจของคุณตี๋ตี๋ มาแชร์มุมมองความสุข ความสำเร็จ และความรัก รวมถึงความภูมิใจที่มีต่อสามีคนนี้ด้วยค่ะ

ภาพประกอบจาก Facebook : Mongkol Sookjaroen

Chayapa : สวัสดีค่า ก่อนอื่นช่วยแนะนำตัวให้เรารู้จักได้มั้ยคะ?

โค้ชองุ่น : สวัสดีค่ะ ชื่ออภิวรรณ สุขเจริญ ชื่อเล่นชื่อ องุ่น ค่า หลาย ๆ คน เรียก “โค้ชองุ่น”

Chayapa : สำหรับโค้ชองุ่น นิยามความสุข และความสำเร็จ หมายถึงอะไรคะ?

โค้ชองุ่น : ความสุข ความสำเร็จ สำหรับองุ่นคือ การที่เห็นคนที่เรารัก ครอบครัว สามี ลูก พี่น้อง และคนรอบข้างของเรา มีความสุข ความสุขในที่นี้คือ

สุขใจ มีรอยยิ้ม มีจิตใจที่อิ่มเอม ไร้ความกังวลใด ๆ

– สุขกาย มีร่างกายที่แข็งแรง สดชื่น แจ่มใส

ส่วนความ สำเร็จ ในความคิดขององุ่น ใช่คะ ความสุข เป็นส่วนนึงของความสำเร็จในชีวิตใครหลายๆคน แต่ความสำเร็จ ในชีวิตขององุ่นที่แท้จริง นอกจากการที่เราจะทำให้ตัวเองมีความสุขแล้วนั้น

เรายังสามารถทำให้ผู้อื่นได้ค้นพบตัวเอง ได้สร้างตัวเอง จากสิ่งที่รัก ที่ชอบ ที่ถนัด นี่เป็นที่มาของคำว่า โค้ชองุ่น ด้วยค่ะ

ความสำเร็จ ของ โค้ชองุ่น คืออยากเห็นหลาย ๆ คน ได้ประสบความสำเร็จในชีวิต เป็นต้นแบบในด้านดีด้านต่าง ๆ ได้ออกมาแบ่งปันสิ่งดี ๆ ที่เรามี สำเร็จในทุก ๆ มิติ คือ มีเงิน มีบารมี มีความเป็นผู้ให้ แบบไม่เดือดร้อนใครเลยค่ะ

ภาพประกอบจาก Facebook : Apiwan Sookjaroen

Chayapa : ขออนุญาตขยับเข้าไปถามเรื่องหัวใจหน่อยนะคะ แล้วความรักสำหรับโค้ชองุ่นหมายถึงอะไรคะ ?

โค้ชองุ่น : ความรัก สำหรับองุ่น คือ คนสองคน ที่ยอมรับกันและกันได้ในทุก ๆ อย่าง เป็นทั้งเพื่อน ทั้งพี่ ทั้งพ่อ ทั้งที่ปรึกษา ต้องได้ในทุก ๆ แบบเลยค่ะ ความรัก จริง ๆ แล้ว สำหรับองุ่น ไม่มีนิยามเลยค่ะ ครั้งแรกที่เจอคุณตี๋ นอกจากหน้าตี๋ ก็เห็นความจริงใจนี่แหละค่ะ เป็นคนที่แสดงความรักไม่ค่อยเก่ง แต่ทุกการกระทำกับเราชัดเจนมาก จนเราไม่รู้ตกหลุมรักไปตั้งแต่เมื่อไหร่

ความรักของเราสองคน คือ ได้เห็นเราทั้งสองคน รักกันค่ะ เราสองคน เป็นคนรักครอบครัวมาก ๆ ค่ะ เอาเป็นว่า ความรักของเรา คือ ได้เห็นคนที่เรารัก มีความสุข

ภาพประกอบจาก Facebook : Apiwan Sookjaroen

Chayapa : อะไรกันน๊า? ที่ทำให้โค้ชองุ่นตกหลุมรักคุณตี๋ตี๋คนนี้

โค้ชองุ่น : อะไรที่ทำให้ ตกหลุมรักคุณตี๋ ขอเล่านะคะ ตอนแรกที่ จีบกันเนี่ย คุณตี๋โคตรหวานเลย จีบเช้า จีบเที่ยง จีบเย็น เราเป็นคนชอบผู้ชายที่ดึงเราไปกอดแล้วลูบหัวเราเบา ๆ รู้สึกอบอุ่นมาก และด้วยความที่พี่ตี๋เป็นคนสุภาพอ่อนโยน เอาใจใส่เราอยู่แล้ว แพ้ใจไปครึ่งทางเลยค่ะ และที่ภูมิใจ มาก ๆ อีกเรื่องนึงคือ รู้ว่า คุณตี๋ไม่ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี่ เลยคิดว่าเราคงเป็นผู้หญิงที่โชคดีมากคนนึงเลยล่ะค่ะ

Chayapa : โค้ชองุ่นภูมิใจอะไรในตัวสามีคนนี้บ้างคะ?

โค้ชองุ่น : ความภูมิใจในสามี คุณตี๋ เป็นคนดีคะ เป็นคนซื่อตรง ไม่เอาเปรียบใคร ชอบช่วยเหลือผู้อื่น ตรงนี้องุ่นเชื่อว่า หลาย ๆ คนที่รู้จักกับคุณตี๋จะรู้ว่า คุณตี๋เป็นแบบนี้มานานแล้วค่ะ นี่คือสิ่งที่ภูมิใจมาก ๆ เลยค่ะ

กำลังใจสำหรับคนที่มีความรัก คนที่ยังไม่เจอคนรัก ประมาณนี้ก็ได้ค่ะ

โค้ชองุ่น : กำลังใจสำหรับคนที่มีความรัก หรือคนที่ยังไม่เจอความรักนะคะ สำหรับคนที่ยังไม่เจอคู่รักองุ่นอยากบอกว่า จริง ๆ แล้ว ความรักมีอยู่ทุกที่ค่ะ ความรักคือ ความรู้สึก และการแสดงออกต่อกัน ถ้าวันนี้ คุณกำลังอยากแสดงความรักต่อใครสักคน ที่พิเศษกับคุณ คุณจงทำมันทันทีคะ อย่ารอ อย่าอาย ทุกคนต้องการความรักทั้งนั้น แต่จงเป็นความรักที่ไม่ผูกติด ไม่บังคับ ไม่ตั้งกฎเกณฑ์ ความรักคือ ความสบายใจค่ะ ส่วนคนที่ยังไม่เจอเนื้อคู่ องุ่นเชื่อว่า คน ๆ นั้นของคุณ เค้าก็กำลังตามหาคุณอยู่เช่นกันค่ะ เพียงรอช่วงเวลาที่ใช่เท่านั้นเอง

เป็นกำลังใจให้ทุก ๆ คน สำหรับ การมีความรักที่ดี ที่สุดในแบบฉบับของคุณเองนะคะ

โค้ชองุ่น
ภาพประกอบจาก Facebook : Apiwan Sookjaroen
ภาพประกอบจาก Facebook : Apiwan Sookjaroen

สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากรู้จัก โค้ชองุ่น และคุณตี๋ตี๋มากขึ้น สามารถติดตามได้ที่ช่องทางด้านล่างเลยนะคะ

Facebook : Apiwan Sookjaroen
Fanpage : โค้ชองุ่น อภิวรรณ
Fanpage : องุ่นพลาซ่า

Facebook : Mongkol Sookjaroen

เริ่มต้นที่ เป็นความสุขให้ตัวเองก่อน อย่าไปมีข้อจำกัดให้กับชีวิตเยอะ อยากทำอะไร อย่ามัวแต่คิด ทำเลยเหอะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *