ความสุขของคุณครู เด็กคือผ้าขาว ที่ผู้ใหญ่ต้องเติมแต่ง | คุณครูกุ๊กไก่ เกศรา

คุณครูกุ๊กไก่ คุณครูอนุบาลคนสวยจากโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดระยอง คุณครูกุ๊กไก่เป็นคนร่าเริง รักเด็ก และเป็นคนที่มีรูปสวย ๆ มาอัพเดทให้เราได้อินกับความสดใสได้ตลอด

สวัสดีค่า ความสุข STORY วันนี้ เรามีโอกาสได้ทำความรู้จักกับมุมมองความสุก เอ้ย! ฉุก เอ้ย! สุข เอ้ย! ถูกแล้ว ของคุณครูกุ๊กไก่ ไก่ กุ๊ก กุ๊ก นอกจากความสดใสแล้ว วันนี้เรายังได้รับรู้วิธีรีเฟรชความรู้สึกตัวเองให้กลับมามีความสุข ในเวลาที่เราดาวน์ ในแบบฉบับคุณครูคนสวย เราไปทำความรู้จักคุณครูกุ๊กไก่กันเลยดีกว่าค่ะ

ชญาภา : สวัสดีค่า ช่วยแนะนำตัวเองหน่อยนะคะ ชื่ออะไร? ตอนนี้ทำอะไรอยู่บ้าง?

คุณครูกุ๊กไก่ : ชื่อนางสาวเกศรา ปัญจะแก้ว ชื่อเล่นกุ๊กไก่ ตอนนี้เป็นครูสอนอนุบาลค่ะ (ยิ้มหวาน)

ชญาภา : นิยามความสุข ของคุณครูกุ๊กไก่ คืออะไรคะ? ทำอะไรแล้วรู้สึกมีความสุขบ้าง?

คุณครูกุ๊กไก่ : นิยามความสุข ของคุณครูกุ๊กไก่ คือ ทำในสิ่งที่ตัวเองชอบ ไม่ทำให้ใครเดือดร้อน เที่ยว กิน ซื้อของตามใจตัวเองกับเงินที่ตัวเองหามาได้ ชอบเที่ยวภูเขา ชอบทะเลหมอก ชอบทะเล ชอบธรรมชาติ ชอบร้านคาเฟ่มาก ๆ ค่ะ ทำอะไรแล้วรู้สึกมีความสุข? ชอบถ่ายรูปค่ะ เวลาถ่ายรูปตัวเองในสถานที่สวย ๆ ได้แต่งตัวสวย ๆ แล้ว มีความสุขมากค่ะ

ชญาภา : เวลาที่ตัวเองรู้สึกดาวน์ มีวิธีรักษาใจตัวเองยังไงบ้างเอ่ย? มีวิธีรีเฟรชความรู้สึกตัวเองให้กลับมามีความสุขยังไงบ้าง? ได้ผลมั้ยคะ? แชร์หน่อยน๊าาาา

คุณครูกุ๊กไก่ : ตอนแรก ๆ ก็จะนั่งทบทวนสิ่งที่เกิดขึ้น นั่งคิดว่าเหตุการณ์มันเริ่มมาจากไหน ค่อย ๆ คิดว่าอะไรที่ทำให้เราไม่มีความสุข ก็ช่างมันเถอะ ปล่อยมันไป อย่าเอามาทำร้ายตัวเองนานเกินไป แล้วหาทางออกค่ะ พยายามทำตัวให้ตัวเองมีความสุข ยิ้ม หัวเราะ ดูหนังตลก คลิปตลก หรือออกไปหาเพื่อน ๆ ค่ะ

ชญาภา : คุณครูกุ๊กไก่มีอะไรที่อยากฝากบอกคนที่กำลังทุกข์ใจ ท้อใจ ช่วยส่งกำลังใจคนอ่านนิดนิดนะคะ

คุณครูกุ๊กไก่ : ก็อยากบอกทุกคนที่กำลังทุกข์ใจ ท้อใจว่า ” อย่าท้อเมื่อยังมีความหวัง อย่าสิ้นหวังเมื่อยังมีกำลังใจ “ คนเราเกิดมาไม่เหมือนกัน บางคนมีครอบครัวคอยซัพพอร์ตลอดเวลา มีเงิน มีบ้าน มีรถ ได้มาโดยไม่ต้องหาเอง บางคนต้องดิ้นรนเพื่อได้มันมา บางคนเกิดมาไม่มีพ่อแม่ ไม่มีบ้าน ไม่มีเงินแม้กระทั่งกินข้าว แต่เขาก็ยังอยู่ได้ เพราะเขารักชีวิตของเขา อยากบอกให้ทุกๆคนรักตัวเองให้มาก ๆ ในวันที่ไม่เหลือใครเรายังเหลือตัวเอง ให้กำลังใจตัวเองให้มาก ๆ ยิ้มให้กับตัวเองทุก ๆ เช้า แล้วบอกตัวเองว่าอย่างน้อยเรายังมีลมหายใจ เราต้องสู้ สู้ ให้ถึงที่สุดค่ะ อย่าเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่นที่เขามีมากกว่าเรา แต่ให้มองคนที่มีน้อยกว่าเรา เราก็จะมีความสุขเองค่ะ

“อย่าท้อเมื่อยังมีความหวัง อย่าสิ้นหวังเมื่อยังมีกำลังใจ”

คุณครูกุ๊กไก่

ชญาภา : คุณครูกุ๊กไก่ มีอะไรอยากบอกเด็ก ๆ มั้ยคะ ?

คุณครูกุ๊กไก่ : เด็ก ๆ เป็นอนาคตของชาติ อย่างที่เขาพูดต่อ ๆ กันมา เด็กคือผ้าขาว ที่พ่อแม่ ครู ผู้ใหญ่ทุก ๆ คน เติมแต่งเข้าไป อยากให้เด็กเป็นยังไง เราก็ต้องทำเป็นตัวอย่างให้เด็กดู และอยากบอกเด็ก ๆ ว่า ตอนที่เป็นเด็กนั้น มีความสุขที่สุดแล้ว ไม่ต้องมาคิดมากเหมือนผู้ใหญ่ ตอนนี้อยากให้เด็ก ๆ จงรักษาความดีของตัวเองไว้ จงมีความซื่อสัตย์ รู้จักมีน้ำใจ ช่วยเหลือคนอื่น แค่นี้สังคมไทยจะน่าอยู่ขึ้นมากค่ะ

สำหรับคนที่กำลังทุกข์ใจท้อใจอยู่ตอนนี้
อยากให้รักตัวเองให้มาก ๆ อย่าคิดทำร้ายตัวเอง
กว่าเราจะโตมาได้ขนาดนี้ต้องใช้เวลามากเท่าไหร่
ให้ยิ้มให้กับตัวเอง อย่างน้อยเรายังมีลมหายใจ
สักวันหนึ่งวันนั้นจะมาถึงเราเอง อดทนรออีกหน่อยค่ะ
อย่าเพิ่งหมดหวัง หมดศรัทธาในตัวเองค่ะ

คุณครูกุ๊กไก่

ติดตามคุณครูกุ๊กไก่ได้ที่ >>>>
Facebook : Kookkai Bio
Instagram : kookkai_ketsara
TikTok : @kookkai_ketsara

เริ่มต้นที่ เป็นความสุขให้ตัวเองก่อน อย่าไปมีข้อจำกัดให้กับชีวิตเยอะ อยากทำอะไร อย่ามัวแต่คิด ทำเลยเหอะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *