ร้านคุณตำหนวด | คาเฟ่อำเภอมัญจาคีรี

จะดีแค่ไหน ถ้าได้มีเวลาจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ นั่งฟังเพลงเพราะ ๆ เพลิน ๆ ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศชิลล์ ๆ สบาย ๆ ร้านคุณตำหนวด คาเฟ่ในสถานีตำรวจอำเภอมัญจาคีรี ที่มีคุณตำหนวดจากลำพูนเป็นบาริสต้า วันนี้ชญาภาจะมาเหลาให้ฟัง!

สวัสดีค่ะทุกคน เมื่อวันก่อน ชญาภาแอบนัดโค้ชองุ่นไปเจอกันที่ร้านคุณตำหนวด มอง ๆ บาริสต้า เอ๊ะก็ไม่มีหนวดน๊า ตอนแรกก็นึกว่า คุณตำหนวดมาจาก คุณตำรวจที่มีหนวดเยอะ ๆ อะไรแบบนี้ แต่ไม่ใช่แฮะ คุณตำรวจเจ้าของร้านเล่าให้ฟังว่า คุณตำหนวด แปลว่า คุณตำรวจนั่นแหละ แต่ว่าเป็นภาษาเหนือ เพราะคุณตำรวจเจ้าของร้านเป็นคนเหนือเจ้า (อ้อ! แบบนี้นี่เอง)

ร้าน คุณตำหนวด ตั้งอยู่ที่ สถานีตำรวจภูธรมัญจาคีรี ถ้าเห็นป้ายโรงพักแล้วก็จะสามารถมองเห็นร้านกาแฟได้ง่าย ๆ เพราะตั้งอยู่ติดรั้วโรงพัก ติดถนนเลยครับท่านผู้อ่าน เจ้าของร้านน่ารักมาก การบริการก็สุดแสนจะเป็นกันเอง ที่สำคัญวัตถุดิบที่เลือกใช้ในการทำเครื่องดื่ม ทำกาแฟล้วนถูกคัดสรรเป็นอย่างดี มีความใส่ใจมาก ๆ กลุ่มลูกค้าของที่ร้านก็จะมีหลากหลายไม่ใช่แค่ตำรวจที่มาใช้บริการ แต่มีทั้งคุณครู คุณพยาบาล และคนทั่ว ๆ ไป เช่น เราเอง

จากด้านนอกของร้าน มองจากถนนเราจะมองเห็นร้านที่มีบรรยากาศออกแนววินเทจ ตัวอาคารทำจากอิฐสีน้ำตาล ตกแต่งด้วยไม้และกระจก ด้านหน้าร้านมีต้นไม้เขียว ๆ ดูอบอุ่น โต๊ะ เก้าอี้ภายในร้าน พาเราย้อนไปนึกถึงสมัยเป็นสาวซำน้อย นั่งเรียนหนังสือตอนประถม บรรยากาศตกแต่งแบบมีกลิ่นอายภาคเหนือ ผนังทาสีเหลืองดูสดใส ผู้เขียนสะดุดตากับพวงข้าวโพดที่ห้อยย้อยเป็นพวง ดูช่างสร้างสรรค์

วันนี้ทรายเลือกดื่มน้ำมะม่วงปั่น รสชาติเข้มข้นดี หวานมะม่วงธรรมชาติ ดื่มแล้วสดชื่นมาก ๆ ส่วนโค้ชองุ่นดื่มโกโก้โอรีโอ้ปั่น รสชาติถูกใจโค้ชเลยแหละ ครั้งหน้าชญาภาว่าจะลองไปชิมกาแฟดูซะหน่อย ความจริงเราว่าเครื่องดื่มที่นี่น่าสนใจหมดเลยนะ แต่ตัวท็อปของร้านนี้ ที่ใคร ๆ ก็ถามหาจะเป็น อะโวคาโด้ปั่น เท่าที่เห็น เมล็ดกาแฟที่นี่ มีให้ลูกค้าเลือกได้ด้วยนะคะ ราคาเป็นราคาที่เข้าถึงได้ง่าย มะม่วงปั่นของเราแพงสุดในร้านแล้ว แก้วละ 50 บาทเท่านั้น (อะโวคาโด้ เสาวรสก็ราคาเดียวกัน) กาแฟสด ร้อน เย็น ปั่น ราคาตั้งแต่ 35.-, 40.-, 45.- ตามลำดับ ราคาดึงดูดให้ดื่มมาก ๆ เลย

  • รสชาติเครื่องดื่ม 10/10 คะแนน (ไม่รู้จะหักอะไรจริง ๆ ค่ะ) 
  • บรรยากาศ 10/10 คะแนน (มองจากด้านนอกดูเป็นร้านเล็ก ๆ แต่ความจริงแล้วมีที่นั่งค่อนข้างเยอะเลยและก็ไม่แออัด)
  • การบริการ 10/10 คะแนน (บริการได้น่าประทับใจมากจริง ๆ รอยยิ้มเอย การพูดจาเอย การบริการ การเสิร์ฟ ทุกสิ่งคือดีย์)
  • ความคุ้มค่า 10/10 คะแนน (ไม่ได้อวย แต่ไม่รู้จะหักอะไรจริง ๆ ค่ะ รสชาติคุ้มค่า คุ้มราคา)

ที่ตั้งร้าน : สถานีตำรวจภูธรมัญจาคีรี
แผนที่ : https://goo.gl/maps/sU2cCSu4c8GMdbce8
ที่จอดรถ : ริมฟุธบาต หรือในสถานีตำรวจ

ช่องทางการติดต่อ
เบอร์โทรศัพท์ : 094 541 7605
Facebook : ร้านคุณตำหนวด
เวลาเปิด-ปิดร้าน : เปิดให้บริการ วันจันทร์ – วันเสาร์ 07.00 – 17.30 น. หยุดวันอาทิตย์

ของแบบนี้ต้องไปลองชิมด้วยตัวเองแล้วแหละค่ะ ว่าจะถูกปาก ถูกใจท่านผู้อ่านกันหรือเปล่า สำหรับผู้เขียน ความประทับใจเต็ม 10 ไม่หัก ที่ร้านมีมุมถ่ายรูปหลายมุมเลย ถ้าใครเคยไปแล้ว มีความคิดเห็นยังไง มาคอมเม้นท์คุยกันได้นะคะ จะได้เป็นแนวทางสำหรับคนที่ยังไม่เคยไปด้วย

เริ่มต้นที่ เป็นความสุขให้ตัวเองก่อน อย่าไปมีข้อจำกัดให้กับชีวิตเยอะ อยากทำอะไร อย่ามัวแต่คิด ทำเลยเหอะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *