รีวิว เครื่องสำอางค์ หลัก 10-100 หาซื้อได้ใน 7-11

สวัสดีค่ะ Chayapa’s Friend ทุกท่าน เราเป็นผู้หญิง ก็ต้องสวยใช่มั้ยคะ? สวยในแบบของเรา แบบที่เราเป็น ดูแลตัวเองบ้างอะไรบ้าง
การแต่งหน้าของผู้หญิง ก็เหมือนกับการเติมสีสันให้โลกใบนี้สดใส เรามาแต่งหน้ากันเถอะค่ะ!

วันนี้ทรายจะมารีวิว เครื่องสำอาง 6 ชิ้น ที่ทรายเพิ่งแว้นไปซื้อมาจาก เซเว่น อีเลฟเว่น ใช้แล้วมันดี มันโอเค หาซื้อง่าย ราคาสบายกระเป่า นี่ก็เลยแวะมาบอกเพื่อน ๆ ต่อสักหน่อย ตามประสาคนที่อยากจะสวยไปด้วยกันค่ะ

ภาพประกอบ จาก ผู้เขียน

1. MERREZ’CA DEWY SKIN MAKE UP BASE SPF 50 PA+++

ราคา 69 บาท

เริ่มต้นจากตัวรองพื้น วันนี้ทรายซื้อ MERREZ’CA DEWY SKIN MAKE UP BASE มาลองค่ะ หน้าซองมีข้อความว่า “เนื้อครีมปรับสี ตามผู้ใช้จริง” นี่เลยจับมือน้อง จับมือแม่มาเทสดู เฮ้ย! มันปรับสี ตามสีผิวของแต่ละคนจริง ๆ ด้วย ซองเดียวแต่เป็นทั้ง
– ครีมบำรุงผิว
– ครีมกันแดด
– ไพรเมอร์
– รองพื้น
ช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใส เรียบเนียน ปกปิดจุดบกพร่อง เรียกว่าทาตัวนี้รองพื้นตัวเดียว ครบเลยค่ะ ไม่หนักผิวหน้า


2. AR MY EVERYDAY PALETTE 3 in 1 Eyeshadow, Eyebrown, Brush on

ราคา 149 บาท

สำหรับพาเลทแต่งตาราคานี้ แต่ได้มาครบ ทั้ง ที่เขียนคิ้ว ที่ทาตา ที่ปัดแก้มแบบนี้ มันก็เริ่ดอยู่นะคะ 1 ตลับ ได้มาถึง 3 อย่าง เนื้อสัมผัสมีทั้งแบบชิมเมอร์ และเนื้อแมตต์ ส่วนตัวทรายคิดว่า เนื้อสัมผัสมันนุ่มกว่าพาเลทอื่น ๆ ที่เคยใช้ สีชัดเกลี่ยง่าย แถมติดทนดีอีกด้วยค่ะ


3. U ★ STAR AngieIdol ALL DAY FIX
BLACK LINER

ราคา 119 บาท

ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ ชีวิตทรายขาดอายไลน์เนอร์ไม่ได้ ต้องเพิ่มความคม ความเฉี่ยวให้ดวงตาสักหน่อย อายไลน์เนอร์ตัวนี้ ตอนแรกว่าจะไม่เลิฟ แต่ตอนนี้เผลอใจ ตกหลุมรักนางไปแล้ว อินกับความลื่นปรื๊ดของนาง ปลายพู่กันเรียวเล็ก แค่ 0.1 mm. เท่านั้น! เลิฟที่เส้นคมชัด กรีดแล้วไม่ต้องรอนาน แห้งเร็วจริง ไม่ต้องกลัวเลอะ กันน้ำได้ กันเหงื่อได้ ล้างออกได้ไม่ยาก น่าใช้ ๆ ค่ะ


4. U ★ STAR SKIN MOOD 2 in 1 EYEBROW

ราคา 99 บาท

ดินสอเขียนคิ้ว 2 หัว ด้านนึงเป็นดินสอเขียนคิ้วแบบหัวตัด หมุนอัตโนมัติ ไม่ต้องเหลา ส่วนอีกด้านเป็นแปรงไว้เบลนด์ให้คิ้วฟุ้ง ๆ สีที่ซื้อมาเป็น สี Ash สีโอเคอยู่นะคะ เขียนง่าย ใช้ง่าย สะดวกสบาย หมดปัญหาในการหามีด หากบเหลา เวลาที่ดินสอมันทู่


5. MAYBELLINE NEW YORK Volum Express Hyper Curl Waterproof

ราคา 169 บาท

ยังไม่มูฟออนไปไหน เป็นมาสคาร่าที่ใช้มาหลายปีแล้ว และมันยังดีอยู่ ตัวนี้จัดโปรลดราคาเหลือ 99 บาทบ่อยมาก ไม่กี่วันก่อน ร้านค้า Official ใน Shopee ก็ลดราคาอยู่ค่ะ ไปหาซื้อมาใช้ได้เลย ใช้แล้วขนตาไม่ติดเป็นก้อน ไม่เลอะเป็นแพนด้าด้วย


6. SMOOTO BLOGGER PERFECT LIPS X AMY KITIYA

ราคา 69 บาท

Lipstick ซองนี้ มีสองสี สี Honey Mocca สีน้ำตาลชมพูอ่อน ๆ กับ สี Tropical Orange โทนสีส้มสวยสายเกา จะแต่งหน้าเบา ๆ หรือจะแต่งหน้าฉ่ำ ๆ แบบสาวเกาหลีก็เหมาะ แต่งโทนส้ม โทนชมพูน้ำตาลได้หมด สีติดทนดีค่ะ


สรุป คือ ใช้แล้วพอใจแหละ ก็เลยอยากมาเล่าสู่กันฟัง ที่ผ่านมาทรายก็เคยแป้กกับการซื้อเครื่องสำอางมาบ้าง ทั้ง Eyeshadow สีไม่ติดบ้าง ไฮไลท์กลิตเตอร์ใหญ่เกินไปบ้าง มาสคาร่าใช้แล้วเลอะ ตาเป็นแพนด้าบ้าง พอเจออันไหนถูกใจ ก็เลยตั้งใจมาแชร์กัน บทความนี้แชร์ตามประสบการณ์จริง ลองอ่านไว้เป็นตัวช่วยตัดสินใจได้นะคะ

ถ้าเพื่อน ๆ มีเครื่องสำอางตัวไหนอยากแนะนำ มาแนะนำทรายในช่อง Comment ได้เลยนะคะ จะได้แบ่งปันสิ่งดีดีร่วมกันค่า

เริ่มต้นที่ เป็นความสุขให้ตัวเองก่อน อย่าไปมีข้อจำกัดให้กับชีวิตเยอะ อยากทำอะไร อย่ามัวแต่คิด ทำเลยเหอะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *