คนที่เรารัก คนที่รักเรา หรือจะไม่เลือกใครเลย | วันทองไร้ใจ

ขุนแผน : คนที่นางวันทองรัก และรักนางวันทอง รูปหล่อ เจ้าชู้ เก่งวิชาอาคมต่าง ๆ
ขุนช้าง : รูปไม่หล่อ แต่พ่อรวย ผู้ชายที่มีแต่นางวันทองในใจเสมอมา

หลายคนอาจจะถกเถียงกันว่า ถ้าตัวเองเป็นนางวันทอง จะเลือกใคร?

วันทองไร้ใจ

การ์ตูนแนวโรแมนซ์แฟนตาซี โดย Mu (มุ)

อัพเดท : ทุกวันเสาร์ (เริ่มอ่านได้ 22.00 วันศุกร์ เวลาไทย)

เรื่องย่อ
เกิดใหม่เป็นนางเอกวรรณคดีที่เคยเรียนในแบบเรียน ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องความซวย โดนผู้ชายสองคนแย่งกันจนต้องโทษประหาร ด้วยข้อหา “หญิงสองใจ” …ทางเดียวที่จะหนีพ้น คือต้องหนีจากผู้ชายสองคนที่ว่าให้ไกล จะคนที่เรารัก หรือคนที่รักเรา “วันทอง” คนนี้ ไม่เอาทั้งสองคนนั่นล่ะ!!

เป็นการ์ตูนที่อ้างอิงเนื้อเรื่องมาจากเรื่อง “ขุนช้างขุนแผน” เนื้อเรื่องก็จะเป็นแบบที่ นางเอกการ์ตูนของเรา อยู่ดี ๆ ก็ตื่นมาในร่างของนางวันทองได้ยังไงก็ไม่รู้ เรื่องราวเริ่มต้นในวันที่นางวันทองป่วย แล้วเปลี่ยนชื่อจากนางพิมพิลาลัยเป็นนางวันทอง หลังจากนอนป่วยไปสักพัก นางก็ฟื้นขึ้นมา จะเป็นยังไงนะ เมื่อนางวันทองที่ฟื้นขึ้นมา ไม่ใช่นางวันทองคนเดิม

เป็นเรื่องของนางวันทองที่เรารู้จักกันดี ตัวละครจากวรรณคดีไทย เรื่องขุนช้างขุนแผน ที่นางเอกในเรื่องของเราก็พอรู้จักอยู่เหมือนกัน นักเขียนเก่งมาก ที่เอาความรู้สึกร่วมของคนในยุคปัจจุบันมาเขียนการ์ตูน มีการอ้างอิงเนื้อเรื่องจากวรรณคดี บวกกับใส่จินตนาการเพิ่มเติม ใส่ความนึกคิดของผู้หญิงสมัย ปี 2021 ลงไป คนที่รู้ว่าถ้าเนื้อเรื่องดำเนินไปตามแบบเดิม สุดท้าย ชีวิตของนางวันทองจะต้องโดนประหาร แต่นางวันทองที่เหมือนจะไร้หัวใจในเรื่องนี้ จะจบยังไงน้อ คงต้องตามอ่านกันต่อไป เพราะตอนนี้ การ์ตูนเพิ่งอัพเดทได้ 9 ตอน (เปย์จนอ่านต่อไม่ได้แล้ว ต้องรอนักเขียนอัพเพิ่มเท่านั้น!)

ภาพการ์ตูนเรื่องนี้ ก็เป็นภาพที่สวย ดูแล้วสบายตา ตัวการ์ตูนตาโต หน้าตาสวย หล่อ ลายเส้นดูเป็นการ์ตูนไทยที่น่าอ่านมากอีกเรื่องหนึ่งค่ะ เนื้อหาอ่านเข้าใจง่าย

ตามไปอ่านการ์ตูน เรื่อง วันทองสองใจ คลิกที่นี่ได้เลยค่ะ

ติดตามผู้เขียนได้ที่ Facebook TikTok Instagram Twitter

ภาพประกอบทั้งหมด เป็นของนักเขียนการ์ตูนนะคะ ใช้เพื่อประกอบบทความรีวิวเท่านั้น!

เริ่มต้นที่ เป็นความสุขให้ตัวเองก่อน อย่าไปมีข้อจำกัดให้กับชีวิตเยอะ อยากทำอะไร อย่ามัวแต่คิด ทำเลยเหอะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *