[แนะนำ] 9 เพลง GIRLY BERRY กลับไปฟังอีกกี่ทีก็เพราะ

ถ้าจะพูดถึงเกิร์ลกรุ๊ปที่ Sexy และมีเสน่ห์อันดับต้น ๆ ของยุค 90’s – 2000’s ทุกคนคงมีชื่อของวง Girly Berry แว๊บเข้ามาให้หัวกันบ้างแหละ วงนี้ก็จะประกอบไปด้วย สาวสวย 4 คน กิ๊บซี่ กิ๊บซ่า แนนนี่ และเบลล์ สมัยประถมนี่แย่งกับน้อง กับเพื่อน แย่งกันเป็นกิ๊บซี่ กิ๊บซ่า แนนนี่แล้วก็เบลล์ คนอ่านเป็นเหมือนกันมั้ยคะ? สำหรับทรายเป็นคนไหนก็ไม่เกี่ยง เพราะ แต่ละคน สวย ๆ แซ่บ ๆ กันทั้งนั้นเลย วันนี้ เราไม่ได้มาพูดถึงสาว ๆ แต่ทรายจะมาแนะนำ 9 เพลงที่ทรายชอบที่สุด ของศิลปินวงนี้ ย้อนไปฟังกี่ทีก็ไม่เบื่อ อยากให้เพื่อน ๆ ฟังกันค่ะ

1. ไม่เต้นไม่รักนะ

เริ่มต้นจากเพลงในอัลบั้มแรก เพลงนี้เกิน 20 ปีแล้วค่ะ เป็นเพลงแรกที่ทำให้เราได้รู้จัก 4 สาว กับเพลงสนุก ๆ จังหวะมันส์ ๆ น่าเต้นที่ชื่อเพลงว่า “ไม่เต้นไม่รักนะ” ชุดนี้ยังเป็นแฟชั่นแนวน่ารักใส ๆ อยู่เลย

2. สัญญา

ยังอยู่ในอัลบั้มแรกกันอยู่ กับเพลง “สัญญา” เพลงน่ารักใส ๆ อีกเพลงที่น่ารักมาก MV ก็น่ารักมากค่ะ เป็นกลุ่มเพื่อนสาวในชุดนอนสีขาว เพลงฟังสบาย ๆ หน่า นา นา น๊า นา หน่า น๊า นา ต้องปล่อยมือแล้วใช่มั้ย? ถึงเวลาเราต้องไกล…

3. Shake it

เด้ง ๆ ต้องเด้ง เด้งอยู่ข้างหน้า เด้ง ๆ ต้องเด้ง ให้มันเข้าท่า เป็นอีกเพลงที่กลับไปฟังแล้วก็ยังรู้สึกว่าเพลงเพราะ ดนตรีจังหวะดี เป็นเพลงที่เราชอบ MV ที่สุดเลย แซ่บมาก ชอบความบาร์บี้ ความเป็นตุ๊กตา เพลงนี้ สาว ๆ น่ารักมาก ท่าเต้น Sexy มาก ๆ เลยค่ะ

4. รักนะ…แต่ไม่แสดงออก

รักนะแต่ไม่แสดงออก ไม่ให้รู้หรอก แอบรู้สึกในใจ ฝืนทำในสิ่งที่ยากจริง ๆ สวนทางหัวใจ เป็นเพลงที่ภาพ MV สวยมาก ๆ สาว ๆ สวยมาก ๆ เลย ท่าเต้นเลื้อย ๆ ยั่วยวนสุด ๆ เนื้อเพลงก็เป็นเรื่องของผู้หญิงคนนึง ที่รู้สึกรักผู้ชายคนนึง แต่ก็ต้องเก็บความรู้สึกเอาไว้ในใจ เพราะผู้ชายมีแฟนอยู่แล้ว วลีเด็ดสมัยนั้นเลยนะ รักนะแต่ไม่แสดงออก คนพูดเยอะมาก (เราเองก็เคยเขียนคำนี้ใส่กระดาษส่งให้พี่คนนึง แอร๊ยยย! เขิน)

5. ขอได้มั้ยผู้ชายของเธอ

เพลงแซ่บ ๆ อีกเพลงหนึ่ง ขอได้มั้ยผู้ชายของเธอ ก็เธอชอบคนอื่นแล้วนี่นา จะเก็บเค้าไว้ทำไม ให้ฉันเถอะ ฉันจะดูแลเค้าเอง

6. เชื่อดิ (ยังไม่มีแฟน)

เป็นอีกเพลงที่ชอบมาก ดนตรี เป็นสไตล์เพลงของ RS ในยุคนั้นเลย ร้องตามได้ง่าย เพลงนี้เป็นอีกเพลงที่การแต่งตัวของสาว ๆ ออกแนวน่ารักมากกว่าเซ็กซี่ เพลงน่ารักมาก อยากโดนรัก ดูสักที มันก็ดีนะ แล้วเธอล่ะอยากโดนมั้ย อยากโดนหึง ดูสักหนต้องการคนหวง รบกวนเธอได้หรือเปล่า

7. เรื่องคืนนั้น

เรื่องคืนนั้น เป็นเพลงที่บรรยายถึงคืนหนึ่ง มีผู้ชายคนหนึ่งที่อาจจะเหงาใจ สับสน เหมือนอยู่ในช่วง ห่างกันสักพักกับแฟน แล้วก็มาบอกรักสาว สักพักแฟนกลับมา สาวก็เลยโอเค ได้!! เธอไม่ต้องห่วงนะ ฉันจะคิดว่า มันเป็นเรื่องมโน ฉันแค่ฝันไป

8. ชอบเป็นของเธอ

เพลงของคนแอบแซ่บอีกแล้ว ก็ใจของฉัน ชอบไปเป็น ชอบไปเป็นของเธอ แต่ใจเธอชอบไปเป็น ชอบไปเป็นของใคร? ถึงแม้ว่าเราจะอยากปล่อยใจแค่ไหน แต่เราก็ต้องสตริง เพราะเค้าไม่ใช่ของเรา เป็นเพลงช้าเพราะ ๆ อีกเพลงที่อยากให้ได้ฟังค่ะ

9. สวย เริ่ด เชิด ยอม

เพลงสุดท้าย แต่ไม่ท้ายสุด แนวเพลงสนุก ๆ มันส์ ๆ ตามเอกลักษณ์ของ เกิร์ลลี่เบอร์รี่ ฉันสวย ฉันเริ่ด ฉันเชิ่ด แต่ฉันจะยอมให้เธอนะจ๊ะ! กับคนอื่นฉันไม่ยอมหรอก ฉันยอมให้เธอคนเดียวเลย

นอกจากภาพลักษณ์ของวงจะเซ็กซี่ ขี้เล่นแล้ว เนื้อเพลง เอ็มวี และดนตรีก็เซ็กซี่ มีเสน่ห์มาก ๆ เหมือนกัน และนี่ก็เป็น 9 เพลงของสาว ๆ Girly Berry ที่ทรายชอบมาก ๆ และอยากเอามาฝากให้ฟังกันเพลิน ๆ ค่ะ แล้วเพื่อน ๆ ชอบเพลงไหนกันบ้างคะ คิดถึง เกิร์ลลี่เบอร์รี่ เพื่อน ๆ คิดถึงอะไรบ้าง มาพูดคุยแลกเปลี่ยนกันได้นะคะ แล้วเจอกันใหม่บทความหน้า สวัสดีค่า

เริ่มต้นที่ เป็นความสุขให้ตัวเองก่อน อย่าไปมีข้อจำกัดให้กับชีวิตเยอะ อยากทำอะไร อย่ามัวแต่คิด ทำเลยเหอะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *