เจอสายสื่อสารรุงรัง ทำยังไงดี?

สวัสดีค่ะ ช่วงที่ผ่านมาทรายมีปัญหา เรื่องมีสายสื่อสารม้วนรุงรังหน้าบ้าน แต่ไม่รู้ว่าจะต้องแจ้งใคร หรือต้องจัดการยังไง จนวันหนึ่งเจอในข่าวถึงวิธีการจัดการ วันนี้ก็เลยอยากจะมารีวิว การติดต่อ สายด่วน กสทช. เพื่อจัดการกับสายสื่อสารที่อาจจะทำให้เกิดอันตรายค่ะ

พบเจอสายสื่อสารห้อยรุงรัง ไม่เรียบร้อย หรืออาจจะทำให้เกิดอันตราย ต้องโทรไปเบอร์นี้เลย สายด่วน ☎ 1200 สายด่วน กสทช.

ติดต่อ Call Center ได้เลยค่ะ เค้าก็จะสอบถามข้อมูล เราสามารถแจ้งชื่อ ที่อยู่ และเบอร์โทรของเรา เพื่อให้เค้าสามารถติดต่อกลับได้ และให้เราส่งภาพสายสื่อสารที่เป็นปัญหาเข้าไปใน Line Official ของ กสทช. หรือ แอดไลน์ ไอดี @nbtc1200 เพื่อแจ้งข้อมูลผ่านทางไลน์ได้เลยค่ะ

เราสามารถแจ้งข้อมูลได้ ถ้าพบเห็นการพาดสายสื่อสารที่ดูแล้วมันไม่ปลอดภัย เช่น ตก ห้อย ขาด วางกับพื้น โดยให้เราแจ้งข้อมูลตามนี้ได้เลยค่ะ
– ชื่อและนามสกุล
– หมายเลขโทรศัพท์ที่สามารถติดต่อได้
– ภาพถ่ายและพิกัดของสถานที่ที่ต้องการให้เข้าไปแก้ไข

จากนั้นทาง สายด่วน กสทช. จะรับเรื่องและประสานงานกับเจ้าหน้าที่ในเขตพื้นที่ให้เข้ามาแก้ไขปัญหาให้ค่ะ

หลังจากที่ทรายโทรเข้าไป ☎ 1200 แล้ว 1 วันต่อจากนั้นก็มีเจ้าหน้าที่ กสทช. จากจังหวัดร้อยเอ็ดโทรมาแจ้งว่าได้รับเรื่องร้องเรียนแล้ว (เร็วมากเลยค่ะ) ประมาณ 10 วันผ่านไป เจ้าหน้าที่โทรมาอีกครั้ง และแจ้งว่า ได้ติดต่อประสานงานกับช่างแล้ว แต่ช่างไม่สะดวกเข้ามาเนื่องจากอยู่ไกล ให้เราไปตรวจสอบที่สาย ว่าเป็นสายสื่อสารของผู้ประกอบการเจ้าไหน.. หลังจากที่ดูแล้ว ไม่พบว่าเป็นสายของใคร ทางเจ้าหน้าที่ก็ใจดีมาก ติดต่อ การไฟฟ้าอำเภอที่อยู่ให้มาตัดสายให้

ทรายโทรเข้าไป ☎ 1200 วันที่ 12 มกราคม วันที่ 24 มกราคม มีเจ้าหน้าที่การไฟฟ้า โทรเข้ามาและ เข้ามาจัดการสายสื่อสารที่อยู่บนพื้นให้เรียบร้อยค่ะ

ถ้าเพื่อนผู้อ่านคนไหน มีปัญหาเดียวกัน สามารถติดต่อ ที่เบอร์โทร ☎ 1200 สายด่วน กสทช. หรือ Line OA @nbtc1200 ได้เลยนะคะ บริการดี พูดเพราะ น่าประทับใจ บริการรวดเร็วด้วยค่ะ

เริ่มต้นที่ เป็นความสุขให้ตัวเองก่อน อย่าไปมีข้อจำกัดให้กับชีวิตเยอะ อยากทำอะไร อย่ามัวแต่คิด ทำเลยเหอะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *