4 ไอเดีย ของขวัญทำเองได้ และมีชิ้นเดียวในโลก แด่คนพิเศษของคุณต้อนรับวาเลนไทน์

สวัสดีค่ะ นี่ก็ใกล้จะถึงวันวาเลนไทน์อีกแล้ว มีใครกำลังมองหาของขวัญพิเศษ ๆ ให้คนที่รักกันอยู่หรือเปล่าเอ่ย? ดอกกุหลาบไม่นานก็เหี่ยว ช็อกโกแลตก็ให้มาหลายปีแล้ว ของขวัญน่ารัก ๆ ก็มีเยอะแยะเต็มไปหมด จะดีแค่ไหน ถ้าเราให้ของขวัญที่เป็นชิ้นเดียวในโลก ไม่ซ้ำใคร และไม่มีใครเหมือน คนที่ได้รับคงดีใจมากแน่ ๆ วันนี้ทรายมี 4 ไอเดีย ของขวัญชิ้นเดียวในโลกสำหรับคนสำคัญ ใครที่กำลังไม่รู้ว่าจะให้อะไรดี ลองอ่านดูได้เลยค่ะ

ภาพถ่ายโดย alleksana จาก Pexels

1. ภาพการ์ตูน Charactor การ์ตูนวาดตามแบบคนรับ หรือการ์ตูนคู่รัก เพื่อนรัก

วาเลนไทน์ทั้งที ลองวาดการ์ตูนน่ารัก ๆ ด้วยตัวเอง ถ้าวาดรูปไม่เก่งก็อาจจะดราฟท์จากภาพถ่ายของใครคนนั้นก็ได้ เดี๋ยวนี้มีโปรแกรมวาดภาพในมือถือ ในคอมเยอะเลย สำหรับทราย ทรายใช้ Sai Paint Tool เป็นตัวช่วยในการดราฟท์ภาพการ์ตูนให้คนสำคัญ จะวาดออกมาเป็นยังไงก็ขึ้นอยู่กับฝีมือของเราเลย หรือถ้าใครไม่อยากวาดเองก็สามารถหาจ้างได้ มีคนรับจ้างวาดการ์ตูนเยอะมากเลย หลากหลายรูปแบบ หลากหลายราคา ทั้งใน Twitter Tiktok หรือจะลองไปหา Freelance ที่เค้ารับวาดรูป ใน Fastwork ก็ได้ค่ะ

2. ปริ๊นท์ภาพกรอบลอย

หลังจากเก็บความทรงจำที่เราผ่านมาด้วยกัน ผ่านภาพถ่าย จนเมมโมรี่ในมือถือใกล้จะเต็มแล้ว จะดีมั้ย? ถ้าเราปริ๊นท์ภาพที่ชอบ ใส่กรอบลอยแขวนไว้ข้างฝา ด้วยวัสดุที่แข็งแรง เก็บไว้ได้นาน ภาพถ่ายไม่จาง ไฟล์ไม่เสีย แขวนไว้ให้ใครคนนั้นมองเห็นบ่อย ๆ จะได้ไม่ลืมความรักที่มีให้กัน ใครแว๊บมาก็จะได้เห็นว่า เนี่ยยยยย! หัวใจมีคนจองแล้วน๊า มีขนาดให้เลือกตั้งแต่กรอบเล็ก ๆ จนถึง 30×45 นิ้ว ราคาก็เข้าถึงได้ ตามงบประมาณในกระเป๋าของเราเลย

ภาพถ่ายโดย Lê Minh จาก Pexels

3. ตัดต่อวิดีโอ ส่งความในใจ

ในเมื่อตอนนี้ ทุกคนก็มีเครื่องมือถ่ายวิดีโอ รวมถึงเว็บตัดต่อวิดีโอง่าย ๆ รวมถึงมีคนสอนตัดต่อ เต็ม TikTok เต็ม YouTube ไปหมด เราก็บอกความในใจ ผ่านคลิปวิดีโอ ส่งให้คนที่เราชอบเลยก็ดีนะคะ ถึงจะดูเรียบง่าย แต่คนที่ได้รับก็คงจะดีใจมาก ๆ เลย

ภาพถ่ายโดย Vlada Karpovich จาก Pexels

4. Photobook บอกความในใจไปเลยสิค๊า

สำหรับคู่ไหนที่คบกันมานาน มีความทรงจำด้วยกันมามากมาย Photobook ก็เป็นอะไรที่ตอบโจทย์นะคะ นอกจากจะใส่รูป Moment น่ารัก ๆ ของเราสองคนแล้ว เราสามารถใส่ตัวหนังสือ บอกความในใจของเราได้ด้วย เก็บไว้เปิดอ่าน เปิดดูรูปได้เรื่อย ๆ เลย Photobook เริ่มต้นที่ 20 หน้า มีตั้งแต่ขนาด A5 A4 A3 8″x8″ 10″x10″ และ 12″x12″ รวมรูปภาพสวย ๆ + ตัวหนังสือบอกความในใจ คนได้รับก็ฟินเลยสิคะ

ภาพถ่ายโดย Lisa Fotios จาก Pexels

ไม่ว่าจะให้อะไร คนรับก็ต้องดีใจอยู่แล้ว การให้เป็นเหตุให้มีความสุขยิ่งกว่าการรับ ไม่จำเป็นต้องเป็นวันวาเลนไทน์ ไม่ว่าจะเป็นเทศกาลไหน ๆ หรือแค่วันเกิด เกิดอยากจะให้ เราก็สามารถให้คนอื่นได้เสมอ ไม่จำเป็นต้องเป็นของขวัญชิ้นโต จะให้ลูกอม ให้ใจ ให้รอยยิ้ม เราก็ให้กันได้ค่ะ

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนกำลังมองหาของขวัญให้คนสำคัญ อยากปริ๊นท์ภาพกรอบลอย ทำโฟโต้บุ๊ค สามารถสอบถามทรายทางไลน์ไอดี chayapadiary ได้เลยค่ะ ยินดีให้คำปรึกษา รวมถึงรับจ๊อบ สำหรับเพื่อน ๆ ที่ไม่มีเวลาทำเอง ทรายรับทำภาพกรอบลอย และ โฟโต้บุ๊คค่ะ

เริ่มต้นที่ เป็นความสุขให้ตัวเองก่อน อย่าไปมีข้อจำกัดให้กับชีวิตเยอะ อยากทำอะไร อย่ามัวแต่คิด ทำเลยเหอะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *