อยากนั่งเรือ ชมดอกบัวแดงบาน ที่ มัญจาคีรี ต้องทำยังไง?

สวัสดีค่ะทุกคน ที่ อำเภอมัญจาคีรี มีดอกบัวแดงบานด้วยนะคะ ดอกบัวแดงบานในบึงกุดเค้า สีชมพูงดงามสะดุดตา ที่ผ่านมาทรายก็สงสัย ว่าเอ๊ะ! ถ้าอยากนั่งเรือชมดอกบัวแดงในบึงกุดเค้าบ้าง ต้องทำยังไงน๊า จะติดต่อเรือที่ไหน ต้องไปตอนไหน ยังไงดี? บทความนี้ รวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะ

บึงกุดเค้า อำเภอมัญจาคีรี จังหวัดขอนแก่น

เป็นแหล่งน้ำขนาดใหญ่และมีความสำคัญในการดำรงชีวิตของชาวอำเภอมัญจาคีรี มีพื้นที่ ประมาณ 5,400 ไร่ ในบึงกุดเค้ามีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ มีปลาหลากหลายชนิด เป็นแหล่งหาปลาที่สำคัญของคนในอำเภอ และเป็นแหล่งน้ำที่ใช้ในการเกษตรและทำน้ำประปา เป็นสวนสาธารณะที่พักผ่อนหย่อนใจ และเป็นสถานที่ที่คนในอำเภอนิยมไปวิ่งออกกำลังกายกันค่ะ

ดอกบัวแดงบาน ที่ บึงกุดเค้า

ในช่วงเดือน พฤศจิกายน ถึง เดือน มีนาคม เป็นช่วงเวลาที่ดอกบัวแดงในบึงกุดเค้าบานสะพรั่งหนาตา เวลาที่ดีที่สุดในการนั่งเรือดูบัวแดงจะเป็นช่วงเช้าค่ะ ประมาณ 6 โมงเช้า ถึง 8 โมงเช้า อากาศกำลังดีเลย ลมพัดเย็นสบาย แดดไม่ร้อนเกินไป แต่ดอกบัวบานถึงประมาณก่อนเที่ยงค่ะ หลังจากนั้นดอกบัวจะหุบ และบานใหม่ในช่วงเช้าของวัน

ประสบการณ์ของผู้เขียน

ทรายไปถึงจุดนัดพบที่ กุดเค้า ฝั่งเทศบาลกุดเค้า ตรงใกล้ ๆ ศาลา ประมาณ 7 โมงครึ่ง คุณลุงคนพายเรือ (ที่เรานัดไว้) สแตนด์บายรอเราบนเรือไม้ที่ทาสีชมพูหวาน หลังจากที่เราได้ที่นั่งเรียบร้อยแล้ว คุณลุงก็พาเราออกจากฝั่ง ไปยังจุดที่มีดอกบัวแดงขึ้นหนา ๆ คุณลุงบอกว่า ช่วงก่อนหน้านี้ ดอกบัวหนากว่านี้ แต่วันที่เราไป บรรยากาศก็ยังคงดี ดอกบัวแดงก็ยังสวยงาม ตอนที่ทรายวางกล้องลง แล้วมองสายน้ำ มองดอกบัวนะ ฟินมากเลยแหละ ถึงแดดจะเริ่มออกแล้ว แต่ลมพัดเย็นมาก (23.02.2022)

สรุปแล้ว การนั่งเรือดูบัวแดงที่บึงกุดเค้า เป็นอีก 1 กิจกรรมที่ทรายชอบมากเลยค่ะ ปล่อยใจไปกับบรรยากาศรอบ ๆ มองฟ้า มองน้ำ มองดอกบัวแดง ฮื่อออ!! มันดีย์มาก ๆ เลยค่ะ

เราใช้เวลาบนเรือประมาณ 1 ชั่วโมง ถ้าอยากนั่งต่อ หรืออยากไปไกลมากขึ้น อยากให้เรือช้าลง หรืออยากให้เร็วขึ้น สามารถคุยตกลงกับคนพาไปได้เลยค่ะ

คะแนนตามความรู้สึกของผู้เขียน

บรรยากาศ 10/10 คะแนน

การบริการ 10/10 คะแนน

ความคุ้มค่า 10/10 คะแนน

ที่ตั้ง บึงกุดเค้า อำเภอมัญจาคีรี จังหวัดขอนแก่น
ที่จอดรถ
จอดริมถนนได้เลยค่ะ

ติดต่อนั่งเรือ ชมทะเลบัวแดง ที่บึงกุดเค้า อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น

สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ 095-5085597 คุณดิว
เรือสีชมพู ตามในรูปเลยค่ะ ราคาเริ่มต้น คนละ 50 บาท เรือ 1 ลำ นั่งได้ 3-4 คน

หรือ

ติดต่อสอบถามที่ Nat Photo เจ้านี้ให้บริการทั้งเรือ และถ่ายรูปสวย ๆ ให้ด้วยค่ะ

เริ่มต้นที่ เป็นความสุขให้ตัวเองก่อน อย่าไปมีข้อจำกัดให้กับชีวิตเยอะ อยากทำอะไร อย่ามัวแต่คิด ทำเลยเหอะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *