ไปถ่ายรูปสวย ๆ ในสวนสไตล์ญี่ปุ่น ที่ คาเฟ่อเมซอน ปตท.โคกโพธิ์ไชย

สวัสดีค่ะทุกคน บทความนี้เราอยู่ที่ขอนแก่นที่เป็นดินแดนแห่งคาเฟ่ เพราะมีคาเฟ่สวย ๆ น่ารัก ๆ ตอบโจทย์คนที่มีใจรักในการสรรหาที่ถ่ายภาพเป็นอย่างยิ่ง

ในตอนนี้คงปฏิเสธไม่ได้ ว่ามีคาเฟ่ตกแต่งสวย ๆ โผล่ขึ้นมาเต็มไปหมด เหมือนมาแข่งกับดอกเห็ดในประเทศไทย ไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหน เราก็หาคาเฟ่น่ารัก ๆ ได้ไม่ยาก การตกแต่งก็มีให้เลือกหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น มินิมอล เอิร์ธโทน คาเฟ่สไตล์แคมป์ปิ้ง หรือคาเฟ่ที่ให้ความรู้สึกเหมือนได้ไปเที่ยวกลางป่าหิมพานต์ อะไรแบบนี้

วันนี้ทรายจะพาทุกคนไปสำรวจพื้นที่ สวนญี่ปุ่น คาเฟ่อเมซอน ในปั๊ม ปตท. อำเภอโคกโพธิ์ไชย จังหวัดขอนแก่นกันค่ะ

ภาพจากผู้เขียน
ภาพประกอบจากผู้เขียน

โพสต์นี้เราขอข้ามเรื่องรสชาติกาแฟ และใด ๆ ที่เป็นของกินไปก่อน เพราะขึ้นชื่อว่า Amazon ที่มีเฟรนไชส์ทั่วทุกพื้นที่ในประเทศไทย เรื่องรสชาติไม่แพ้ที่ไหน ๆ อยู่แล้ว

ที่นี่จัดสวนสวยเป็นสไตล์ญี่ปุ่น มีพื้นที่ให้เราแชะภาพสวย ๆ หลายมุมเลยค่ะ (คิดแล้วก็อยากไปถ่ายรูปอีกแล้ว) ในสวนเราจะมองเห็นอุโมงค์วงกลมสีดำจากด้านหน้าร้าน พอมองผ่านเข้าไปก็จะเห็นบ่อปลาคาร์ฟ และสะพานสีแดงสวยไว้เดินข้ามบ่อปลา มีหินวางเป็นทางเดิน ต้นไม้ในสวนส่วนใหญ่จะเป็นต้นไม้ขนาดกลาง สีเขียวของมันทำให้เรารู้สึกร่มรื่น ชุ่มชื่นหัวใจ

นอกจากนี้ ที่สวนยังมีการใช้ต้นไผ่ ตะเกียงหิน และอื่น ๆ ที่ดูแล้วทำให้รู้สึกถึงสวนญี่ปุ่นชัดเจน อีกสิ่งหนึ่งที่สะดุดตา ก็คือต้นส้มเล็ก ๆ ริมบ่อน้ำ สวยมาก ๆ ค่ะ

ภาพประกอบจากผู้เขียน
ภาพประกอบจากผู้เขียน
ภาพประกอบจากผู้เขียน

อำเภอโคกโพธิ์ไชย จังหวัดขอนแก่น เป็นอีกหนึ่งอำเภอที่น่าจับตามองมาก ๆ เลยค่ะ เพราะมีการพัฒนาไม่หยุด ถ้าเพื่อน ๆ มีโอกาสผ่านไปผ่านมา หรือใครกลับบ้านช่วงหยุดยาวโดยใช้ทางเลี่ยง กรุงเทพฯ -ชัยภูมิ – ขอนแก่น ก็สามารถแวะพักผ่อน เติมน้ำมัน พักดื่มกาแฟที่คาเฟ่อเมซอน แวะถ่ายภาพสัก 100 แชะก่อนไปต่อ ก็ได้นะคะ

เริ่มต้นที่ เป็นความสุขให้ตัวเองก่อน อย่าไปมีข้อจำกัดให้กับชีวิตเยอะ อยากทำอะไร อย่ามัวแต่คิด ทำเลยเหอะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *