Vana Wellness Resort | รีวิว ที่พักหนองคาย

ไปเที่ยวหนองคายครั้งที่ผ่านมา เราเลือกพักที่ Vana Wellness Resort โรงแรมบรรยากาศดี ที่อยู่ห่างจากแม่น้ำโขงประมาณ 400 เมตร ไม่ได้มองออกไปเห็นแม่น้ำโขง แต่เดินลงสระว่ายน้ำจากห้องพักได้ง่าย ๆ โรงแรมที่โดดเด่นเรื่องการดูแลสิ่งแวดล้อม พนักงานบริการด้วยรอยยิ้ม เป็นที่ชาร์จพลัง ฮีลหัวใจ เป็นที่พักอีกที่ที่อยากแนะนำ สำหรับคนที่กำลังมองหาที่พักในจังหวัดหนองคาย

บรรยากาศภายในที่พัก วานา เวลเนส รีสอร์ท

วานา เวลเนส รีสอร์ท ตั้งอยู่ในพื้นที่ที่เงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัวสำหรับผู้เข้าพัก บรรยากาศดี เหมาะกับการพักผ่อนกับคนรัก ครอบครัว หรือใช้เวลาเพื่อสร้างความสุขให้คนที่รักกับตัวเอง ที่ตั้ง ตั้งอยู่ห่างจากแม่น้ำโขงประมาณ 400 เมตร ตั้งอยู่ ถนนดอนสวรรค์-วัดธาตุ ตำบลหาดคำ อำเภอเมืองหนองคาย ห่างจากพระธาตุกลางน้ำ ประมาณ 800 เมตร

ห้องพัก มี 2 โซน เป็น Garden view และ Pool view มีห้อง Deluxe ที่สามารถเดินลงสระว่ายน้ำได้อย่างง่ายดาย ตอบโจทย์คนที่ชอบว่ายน้ำ จะนั่ง จะนอนแช่น้ำถ่ายรูปเก๋ ๆ หรือนั่งเล่นริมระเบียง คุยกับคนที่รักก็สบ๊ายยย

เราเช็คอินกันประมาณ 1 ทุ่ม จอดรถด้านหน้าล็อบบี้ แล้วไปเช็คอินที่เค้าท์เตอร์ พนักงานต้อนรับด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส พูดจาไพเราะ อัธยาศัยดี

Vana Wellness Resort

ในส่วนของห้องพัก ตรงที่นอน มีแสงจากโคมไฟ เพียง 2 อันเท่านั้น แต่ไม่ได้มีปัญหาอะไร เพราะเป็นที่สำหรับนอนอยู่แล้ว เหมาะสมดีค่ะ ในส่วนของห้องน้ำ โถงทางเดิน ไฟสว่างดีมาก

ห้องน้ำเป็นประตูไม้ ขนาดกว้างขวางอยู่นะคะ มีทั้งอ่างอาบน้ำ ฝักบัว และ Rain shower สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน แชมพู สบู่เหลว สบู่ก้อน หมวกคลุมผม มีไดร์เป่าผมให้ด้วย สระผมบ่อย ๆ ได้เลย

ห้องน้ำ ที่ Vana Wellness Resort

ที่นอนเตียงนุ่ม นอนสบายมาก ๆ เลย เราพัก 3 คน ก็เลยต้องเสริมเตียงอีก 1 เตียง แอร์เย็นสบาย ปรับอุณหภูมิตามที่ต้องการได้ ในห้องพักมีทีวี มีตู้เย็น มี Wi-fi มีผ้าเช็ดตัว ผ้าเช็ดผม สะดวกสบาย ผ่อนคลายมาก ๆ

อย่างที่บอกไป ห้องพักของเราเชื่อมต่อกับสระว่ายน้ำเลย สามารถเปิดประตู เดินลงสระว่ายน้ำได้เลย สะดวกมาก ๆ ว่ายน้ำตอนกลางคืน มองดาวได้เต็ม ๆ ตา ท้องฟ้าสีดำ กับดวงดาวที่ขาวเหมือนเม็ดน้ำตาล น้ำอาจจะหนาวเย็นในความรู้สึกแรกที่ก้าวลงไป แต่ว่ายไปสักพักร่างกายก็จะปรับอุณหภูมิให้รู้สึกสบาย ว่ายน้ำตอนกลางวัน มองไปบนต้นไม้ก็จะเห็นรังนก ต้นไม้สีเขียว กับท้องฟ้าสีฟ้าสวย

Vana Wellness Resort
บรรยากาศการเข้าพัก ที่ Vana Wellness Resort

โซนห้องพัก วิวสวนกับวิวสระว่ายน้ำอยู่ไม่ห่างกัน ถ้าพักคนละโซนก็สามารถเดินไปหากันได้สบาย

อาหารเช้า เป็น A la carte มีให้เลือก 4 อย่าง เลือกได้คนละอย่าง ข้าวต้มทรงเครื่องหมู โจ๊กไก่สับ ก๋วยจั๊บญวน และ ไข่กระทะ พนักงานเสิร์ฟ ขนมปังปิ้ง เนย แยมสตรอเบอร์รี่ น้ำเปล่า น้ำส้ม และมีโอวัลติน กาแฟ ชาให้เลือกด้วย อิ่มมากค่ะ

อาหารเช้าที่ Vana Wellness Resort
อาหารเช้าที่ Vana Wellness Resort

จุดเด่นของที่นี่ เป็นโรงแรมที่ได้รับรางวัลระดับทอง Green hotel มาตรฐาน SHA แห่งแรกของหนองคาย แน่นอนค่ะ สิ่งที่ดึงดูดให้เราเลือกพักที่นี่ก็คือ ตึกที่ล้อมรอบสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ห้องพักสวย ๆ โทนสีขาวสะอาดตา บรรยากาศที่เงียบสงบ ต้นไม้ร่มรื่น มีที่จอดรถสะดวกสบาย

  • บรรยากาศ 8.5/10 คะแนน
  • การบริการ 10/10 คะแนน
  • ความคุ้มค่า 10/10 คะแนน

ช่องทางการติดต่อ
เบอร์โทรศัพท์ : 092 567 0333
เพจ : VANA Wellness Resort Nongkhai
เว็บไซต์ : http://www.vananongkhai.com/

ที่พักเข้าร่วมโครงการ เราเที่ยวด้วยกัน ทำให้ประหยัดค่าที่พักไปเกือบครึ่ง สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พัก ในเมืองหนองคาย วานาเวลเนสรีสอร์ทเป็นโรงแรมที่สวย ถึงจะไม่ได้อยู่ใจกลางเมืองหรือติดแม่น้ำโขง แต่ก็เป็นที่พักที่สามารถอำนวยความสะดวก และทำให้วันของคุณเป็นวันที่ดี

เริ่มต้นที่ เป็นความสุขให้ตัวเองก่อน อย่าไปมีข้อจำกัดให้กับชีวิตเยอะ อยากทำอะไร อย่ามัวแต่คิด ทำเลยเหอะ

1 thought on “Vana Wellness Resort | รีวิว ที่พักหนองคาย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *