5 ที่ซื้อของกินในโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น

สวัสดีค่ะ ช่วงนี้ถ้าไปเฝ้าไข้คนป่วยที่โรงพยาบาลก็จะมีข้อจำกัดหน่อย บางตึกก็ไม่ให้ญาติเฝ้าเลย แต่ตึกที่ทรายอยู่อนุญาตให้ญาติเฝ้าได้ แต่ก็ห้ามเถลไถลไปไหนไกล ดีที่เขาให้เราลงไปซื้อของกินในโรงพยาบาลได้ วันนี้ทรายเลยมาแชร์ 5 ที่ซื้อของกิน ในโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่นค่ะ

1. ร้านค้าสวัสดิการ 24 ชั่วโมง

ร้านสวัสดิการ 24 ชั่วโมง ของโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น เป็นร้านสะดวกซื้อที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง (เหมือนเซเว่นอีเลฟเว่นเลย) ในร้านมีของขายเยอะมาก เดินผ่านประตูเข้าไปเราจะมองเห็น น้ำดื่ม นม ตู้เย็นที่แช่ขนมเค้ก เช่น ชีสเค้ก บราวนี่ ช็อกฯบอล ฯลฯ มีแคชเชียร์ด้านซ้ายมือ ถัดไปก็จะมีอาหารให้เลือกเยอะมาก เริ่มจากของคาว เช่น ข้าวมันไก่ ข้าวเหนียวหมูแดดเดียวน้ำจิ้มแจ่ว บะหมี่หมูแดง ข้าวไข่เจียว ข้าวไก่เทอริยากิ ลูกชิ้นทอด แหนมคลุก เมนูเยอะจริง ๆ อยากให้ลองไปดูกัน

ของทานเล่นมีทั้งขนมหวาน ตะโก้ วุ้นมะพร้าว สาหร่ายม้วน ขนมไข่กรอบ ขนมขบเคี้ยวต่าง ๆ ผลไม้แช่เย็น

มีตู้กดกาแฟ กดน้ำอัดลม มีเครื่องดื่มในตู้เย็นในเลือกดื่ม

นอกจากนี้ยังมีข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็น เสื้อผ้า เสื่อ แพมเพิส สบู่ แชมพู แป้ง ทิชชู่เปียก ไม้จิ้มฟัน ฯลฯ เรียกว่าไปที่เดียวจบ แถมเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง หิวเมื่อไหร่!! แวะไปได้เลยค่ะ

8 รายการของกินแนะนำ ที่ ร้านค้าสวัสดิการ 24 ชม.

  1. ข้าวเหนียวหมูแดดเดียวทอด
  2. ข้าวมันไก่
  3. ข้าวน้ำพริกกะปิปลาทูไข่เจียว
  4. วุ้นมะพร้าวสีเขียวขาว
  5. บานอฟฟี่
  6. สาหร่ายม้วน
  7. ขนมไข่กรอบ
  8. พุุดดิ้งนมสดมะพร้าวอ่อน

2. ศูนย์อาหารโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น

ศูนย์อาหาร โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น เหมาะจะไปนั่งกินข้าวมาก ๆ เลย มีร้านอาหารให้เลือกหลายร้านอยู่นะ ทรายไปวันเสาร์ เห็นเค้าเปิดร้านเดียว เป็นร้านข้าวราดแกง ราด 2 อย่าง 30 บาท 3 อย่าง 35 บาท มีน้ำพริกกะปิให้ตักฟรีได้ด้วย โต๊ะ เก้าอี้ เต็มไปหมด น่าไปนั่งกินข้าวชิลล์ ๆ อยู่นะคะ

กินข้าวเสร็จแล้วจะต้องเอาจานไปเก็บตรง จุดคืนจาน ให้เป็นระเบียบด้วยน๊า

3. คาเฟ่อเมซอน

เป็นคาเฟ่เล็ก ๆ มีโต๊ะให้นั่งประมาณ 8 โต๊ะ คาเฟ่ห้องแอร์ มีขนม มีเครื่องดื่ม กาแฟสด โกโก้ ชาเขียว ฯลฯ จะนั่งรอตอนหมอทำแผล ตอนทำความสะอาดตึกชิลล์ ๆ หรือนัดอัพเดทข่าวผู้ป่วยให้คนที่มาเยี่ยม ที่ขึ้นไปบนตึกไม่ได้ก็ได้

4. Café de Khonkaen ร้านกาแฟขอนแก่นเด้อ ( ร้านค้าสวัสดิการ 1)

ร้านกาแฟของโรงพยาบาล บรรยากาศดี มีที่นั่งริมน้ำชิลล์ ๆ มีโต๊ะนั่ง OUTDOOR มีทั้งกาแฟสด และของกินต่าง ๆ เป็น มินิสวัสดิการ มีข้าวกล่อง มีผลไม้สด มีขนม เหมือนร้านสวัสดิการ 24 ชั่วโมง แต่จำนวนน้อยกว่า เปิดแค่ตอนเช้าถึงเย็น

5. สามแยกข้างอาคาร 6

เป็นอีกที่ ที่มีคนมาขายของกินเป็นประจำทั้งเช้าและเย็น มีอาหารกินง่าย ๆ ข้าวเหนียว หมูปิ้ง ตับไก่ หมูทอด ปลาทอด ปลาดุก ฯลฯ อาหารอีสาน รสชาติก็ถือว่าอร่อยเลยค่ะ มีผลไม้ตามฤดูกาล ต้องลองไปดูว่าวันนี้จะมีอะไรให้ซื้อบ้าง

ถ้ามีนัดกับคุณหมอ หรือต้องไปเฝ้าไข้คนป่วยที่โรงพยาบาล ก็ลองแวะหาซื้อของกินกันได้นะคะ อยากหาของกินใกล้ ๆ แบบไม่ต้องเดินออกไปข้างนอกโรงพยาบาล ไม่ต้องข้ามถนน ก็ต้องเป็นที่นี่เลย

เริ่มต้นที่ เป็นความสุขให้ตัวเองก่อน อย่าไปมีข้อจำกัดให้กับชีวิตเยอะ อยากทำอะไร อย่ามัวแต่คิด ทำเลยเหอะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *