เหงาปาก อยากคุยกับคน? | รีวิวแอพฯ Wakie

ในโลกของคนเหงา บนโลกที่วกวน ที่คนออกไปไหนมาไหนไม่ค่อยจะได้อย่างตอนนี้ (2021 ช่วงเวลาที่มีโรคระบาด จากไวรัส Covid19) โลกออนไลน์ก็เข้ามามีสำคัญไม่น้อย เพราะเทคโนโลยีสมัยใหม่ ทำให้คนใกล้กันได้ง่าย ๆ แค่สัมผัสหน้าจอ

รีวิวคนเหงาวันนี้ ชญาภาเต็มใจนำเสนอ แอพลิเคชั่นที่มีชื่อว่า “Wakie” แอพลิเคชั่นที่ทรายดาวน์โหลดมา เพราะ แบนเนอร์โฆษณาที่มีตัวหนังสือเขียนไว้ว่า “แอพที่จะทำให้มีผู้ชายโทรมาปลุก!”

เดี๋ยวนี้ไม่ได้เข้า Wakie หาคนโทรปลุกแล้ว แต่เข้าไปบ้างเวลาที่เหงา เพราะเค้าให้เราโทรไปเม้าธ์กับคนแปลกหน้าได้ 20 นาที ซึ่งมีคนหลากหลายรูปแบบมาก แอพฯนี้เค้าจะให้เรากดโทรหากันได้ ถ้าคุยไม่ถูกคอ ก็โทรหาคนใหม่ เค้าให้เรารีวิวคู่สนทนาด้วย ว่าเป็นยังไง ถ้าเราเจอคนที่คุยไม่ดี ไม่มีมารยาทก็กด Bad ได้ ตัวนี้จะไปโชว์ใน Rating ของเรา ถ้า Rating คนก็คงเอ๊ะ! กันแล้ว ว่าคนนี้มันยังไงว๊า ทำไมเรทติ้งต่ำ

เราสามารถอัพเดทสเตตัสโพสต์นู่นนี่ได้ด้วย บน Feed จะมีโพสต์ของแต่ละคน อารมณ์เหมือนระบายความรู้สึก บางคนก็โพสต์เท่ ๆ บางคนก็หา Copy สเตตัสเท่ ๆ ไปโพสต์ในแพลตฟอร์มอื่นต่อ แอพนี้จะมีทั้งคนที่เปิดเผยตัวตัว และบางคนก็ไม่ได้เปิดเผยตัวตน อ้อ! สามารถแชทคุยได้ด้วยนะ

อีกอย่างที่เราชอบ คือการอ่าน Bio ที่เค้าเขียนกัน บางคนเขียนดีมาก ๆ เลย

เป็นแอพลิเคชั่นที่มีคนใช้ในหลาย ๆ ประเทศ เราสามารถเข้าไปฝึกภาษา คุยกับเพื่อนต่างชาติได้ สามารถตั้งค่าภาษาอื่น เพื่อที่จะหาเพื่อนต่างชาติที่ใช้ภาษานั้น ๆ ได้ด้วย

นี่ก็เป็นอีก 1 แอพลิเคชั่นที่ช่วยคลายเหงา ที่ทำให้เราได้คุยกับคนที่ไม่รู้จัก เราไม่รู้หรอกว่าปลายสายเป็นใคร บางคนอาจจะไม่ได้เป็นอย่างที่พูดก็ได้ ใครจะเป็นใครก็ได้บนโลกออนไลน์ เล่นอย่างมีสติ และอย่าเพิ่งทุ่มเทหัวใจให้ใครง่าย ๆ น๊า

แล้วเวลาเหงา ๆ เพื่อน ๆ เข้าแอพไหนกันบ้างคะ แนะนำในช่องคอมเม้นท์ได้เลยค่ะ

ช่องทางไปดาวน์โหลดแอพฯ >> Android

เริ่มต้นที่ เป็นความสุขให้ตัวเองก่อน อย่าไปมีข้อจำกัดให้กับชีวิตเยอะ อยากทำอะไร อย่ามัวแต่คิด ทำเลยเหอะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *