หลงรักเลย #1 อ่างเก็บน้ำห้วยกระทิง

เราเรียกที่นี่ว่า “ห้วยกระทิง” หรือมีอีกชื่อหนึ่งว่า อ่างเก็บน้ำห้วยน้ำหมานตอนบน อยู่ห่างจากตัวเมืองเลยไปทางอำเภอภูเรือเพียงแค่ 10 กว่ากิโลฯ เป็นอีกที่นึงที่อยู่ใน Sai’s Favorite List เลยค่ะ ไปนั่งแพชิลล์ ๆ กินข้าว เม้าท์มอย นอนเล่น ปล่อยเวลาผ่านไปแบบ Slow Life หรือจะไปเล่นน้ำด้วยก็ได้นะ

วันนั้นเราไปที่ “แพไผ่งาม” มีแพให้เลือก 2 ขนาด เลือกจากจำนวนคนนั่นแหละ ครอบครัวเราไปทั้งหมด 5 คน ก็เลยเช่าแพขนาดเล็ก ราคาแพอยู่ที่ 200-300 บาท ไม่จำกัดเวลา (ถ้าเป็นช่วงเทศกาลก็จะจำกัดเวลา คิดเงินตามเวลาที่เรานั่ง)

ไปถึงร้านเราก็จอดรถ แล้วก็เดินไปสั่งอาหารที่ครัว พอสั่งเสร็จแล้วก็จะมีคนพาเราไปขึ้นแพ นั่งรอเพลิน ๆ ถ่ายรูปเล่น เช็คอินกันก่อน รออาหารที่เราสั่งเสิร์ฟพร้อมแล้ว เค้าก็จะลากเราไปปล่อยไว้ที่กลางห้วย เราก็นั่งกินข้าว พักผ่อนวนไป เม้าท์มอยกับเพื่อน หรือจะกระโดดลงไปเล่นน้ำสักหน่อย (สำหรับเรื่องความปลอดภัย ที่นี่มีชูชีพ มีห่วงยางให้เช่าด้วยค่ะ)

ตอนที่เราอยู่กลางห้วย และอยากติดต่อกับคนบนฝั่ง เราสามารถที่จะชักธงลงได้ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเวลาที่อยากเข้าห้องน้ำ อยากจะกลับเข้าฝั่ง จะมีเรือเล็กมาถามว่าเราต้องการอะไร ถ้าอยากเข้าห้องน้ำเค้าก็พาไป หรือถ้าอยากกลับฝั่งแล้วเค้าก็จะลากเรากลับ

เป็นอีกที่ ที่เราภูมิใจนำเสนอมาก ๆ เลย อ่างเก็บน้ำห้วยกระทิง ตั้งอยู่ที่ วนอุทยานหริรักษ์ นอกจากจะนั่งแพ ชมบรรยากาศธรรมชาติ ของสายน้ำและภูเขาแล้ว เราสามารถตั้งแคมป์ได้ด้วย หน้าหนาวนะ บรรยากาศดีไม่แพ้แม่ฮ่องสอนเลย (เอิ่ม! ดูภาพเค้ามา) ถ้าไปห้วยกระทิงครั้งหน้า ลองไปกางเต๊นท์นอนดูสักคืน เผื่อจะตื่นเช้าจะเจอบรรยากาศดี ๆ ให้ฟิน X2 X3 X4 เพื่อน ๆ เคยไปห้วยกระทิง หรือ วนอุทยานหริรักษ์กันมั้ยคะ ? เป็นอย่างไรบ้าง มาคุยกันในช่อง Comment ได้นะคะ

  • บรรยากาศ : 10/10
  • การบริการ : 8.5/10 (เพราะมีคนใช้บริการจำนวนมาก บางครั้งก็ช้านิดนึงค่ะ)
  • ความคุ้มค่า : 10/10

ที่ตั้ง : บ้านห้วยกระทิง ถนนเลย-ภูเรือ น้ำหมาน เมืองเลย เลย 42000
แผนที่ : Google Map

เริ่มต้นที่ เป็นความสุขให้ตัวเองก่อน อย่าไปมีข้อจำกัดให้กับชีวิตเยอะ อยากทำอะไร อย่ามัวแต่คิด ทำเลยเหอะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *