รีวิว Walk at Home เดินออกกำลังกายเบา ๆ ที่บ้าน แต่ลดน้ำหนักได้จริง

สวัสดีค่ะ ช่วงนี้ทรายคิดถึงร่างกายตัวเองเป็นพิเศษ มันปวดเนื้อปวดตัวไปหมด ถ้าอายุเยอะกว่านี้จะเป็นยังไง ก็เลยอยากจะเริ่มแบ่งเวลา มาดูแลตัวเองบ้าง ร่างกายของเรา เป็นที่อยู่อาศัยที่เราไม่สามารถเปลี่ยนได้ เป็นร่าง ที่เราอาศัยตั้งแต่เกิดจนถึงวันสุดท้าย เป็นเพื่อนที่อยู่กับเราตลอดเวลา ถ้าสุขภาพดี เราก็มีความสุขได้ง่าย ๆ เพราะฉะนั้นในวันนี้ เรามาเริ่มแสดงความรักต่อตัวเอง ด้วยการออกกำลังกายกันเถอะค่ะ

ภาพประกอบจาก YouTube : Walk at Home

วิธีออกกำลังกายแบบ Walk away the pounds ของคุณ Leslie Sanesone เป็นวิธีออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอค่ะ เป็นวิธีที่ง่ายมาก ๆ เพราะเป็นการเดินออกกำลังกายที่บ้านเฉย ๆ ทำได้ทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย ใครที่กำลังอยากเริ่มต้นออกกำลังกายแต่ไม่อยากจะใช้พลังงานเยอะ สามารถลองเริ่มต้นออกกำลังกายด้วยวิธีนี้ได้นะคะ เราสามารถปรับรูปแบบการเดิน ความเร็ว ความหนัก เบา ให้เหมาะสมกับตัวเองได้

ภาพประกอบจาก YouTube : Walk at Home

ขึ้นชื่อว่า Walk away the pounds ท่าหลักที่ใช้ในการออกกำลังกายแบบนี้ก็คือท่าเดินค่ะ เดิน เดิน เดิน และไม่จำเป็นต้องใช้พื้นที่กว้าง สามารถเดินออกกำลังกายในห้องนอนชิลล์ ๆ ได้เลย ท่าเดินที่ใช้มี 6 แบบหลัก ๆ คือ

  1. เดินย่ำเท้าอยู่กับที่ ท่าแรก แค่เดินย่ำอยู่กับที่แบบปกตินี่แหละค่ะ ใช้ในการวอร์ม การพักระหว่างเปลี่ยนท่า หรือพักเหนื่อย ระหว่างการออกกำลังกายก็ได้ค่ะ
  2. ก้าวไปด้านข้าง ซ้าย ขวา ท่านี้จะช่วยบริหารขาส่วนบนตรงด้านข้าง ไม่จำเป็นต้องใช้ท่ายาก ก็สามารถลดต้นขาได้ค่ะ
  3. เดินหน้า – ถอยหลัง ท่านี้ก็สบาย ๆ เหมือนกันค่ะ
  4. เตะขาไปข้างหน้า ท่านี้นอกจากจะบริหารขาแล้ว ยังช่วยเรื่องการบริหารกล้ามเนื้อท้องส่วนล่างด้วยค่ะ ทำบ่อย ๆ ช่วยกระชับหน้าท้องได้ ดี๊ดี
  5. เตะขาไปข้างหลัง ทรายชอบท่านี้ที่สุด ทำแล้วรู้สึกตึง ๆ ด้านหน้าขา เหมือนได้ยืดกล้ามเนื้อขาส่วนหน้า
  6. ยกเข่า ยกเข่าก็ช่วยเรื่องขาด้านหน้า กับหน้าท้องเหมือนกันค่ะ

นอกจาก ท่าเดิน แล้ว Leslie Sanesone ยังพาเราขยับไม่ขยับมือ บริหารร่างกายด้านบนด้วย ไม่ต้องกลัวเบื่อ เพราะมีคลิปวีดีโอให้เลือกออกกำลังกายตามหลายแบบเลยค่ะ ออกกำลังกายแบบนี้ เราได้บริหารทุกส่วนของร่างกายเลย

ภาพประกอบจาก YouTube : Walk at Home

วันนี้ 7/10/2021 ทรายลองกลับมาออกกำลังกายกับคุณ Leslie Sanesone อีกครั้ง โดยการเดินออกกำลังที่บ้าน 30 นาที ผลลัพธ์ที่ได้สำหรับวันนี้ คือ มีเหงื่อออกเต็มตัว คิดว่าเป็นวิธีที่ช่วยเผาผลาญได้ดีค่ะ ผ่านมาครึ่งวัน รู้สึกล้าจากการออกกำลังกายอยู่เหมือนกันค่ะ ดีมากเลย เอาไว้ถ้าเริ่มเห็นผล ทรายจะมารีวิวอีกครั้งนะคะ

ภาพประกอบจากผู้เขียน

สำหรับเพื่อน ๆ ที่สนใจ อยากลองออกกำลังแบบนี้ดูบ้าง สามารถกดเข้าไปที่ยูทูป ช่อง Walk at Home by Leslie Sanesone ได้เลยค่ะ

ภาพประกอบจาก YouTube : Walk at Home
เริ่มต้นที่ เป็นความสุขให้ตัวเองก่อน อย่าไปมีข้อจำกัดให้กับชีวิตเยอะ อยากทำอะไร อย่ามัวแต่คิด ทำเลยเหอะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *